Cách tạo slide trình diễn ảnh chuyên nghiệp cho WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật wordpress] Tạo slide trình diễn ảnh chuyên nghiệp cho WordPress – Bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc khi vào blog của bạn với các slide ảnh trình diễn chuyên nghiệp, bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào cho đơn giản và nhanh nhất? Với  Plugin Meta Slider giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các slide chuyên nghiệp. Đơn giản chỉ cần chọn hình ảnh từ WordPress Media Library, bạn kéo và thả chúng vào đúng vị trí, chú thích cho hình ảnh và thiết lập trình diễn ảnh, liên kết và các nội dung mà bạn muốn SEO từ một trang nào đó. Bạn có thể chọn từ 4 kiểu slideshow khác nhau (Flex Slider, NIVO Slider, Responsive Slides & Coin Slider) và bạn có thể sử dụng shortcode được cung cấp giúp bạn dễ dàng nhúng các trình diễn trong bài viết của bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting giúp bạn nhanh chóng có thể tạo được Website bằng mã nguồn WordPress một cách nhanh nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo slide trình diễn ảnh chuyên nghiệp cho WordPress.

Tạo slide trình diễn ảnh chuyên nghiệp cho WordPress

Như mình đã giới thiệu ở trên để chèn Slide trình diễn ảnh cho mã nguồn WordPress bạn hãy sử dụng Plugin Meta Slider với Plugin này bạn có thể tùy biến các Slide ảnh theo ý thích một cách chuyên nghiệp và đơn giản nhất. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo slide ảnh chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Plugin Meta Slider.

Tính năng chính của Plugin Meta Slider

Đơn giản, dễ sử dụng – hoàn hảo cho người dùng cá nhân, các nhà phát triển và khách hàng!

Tạo Responsive, SEO tối ưu hóa trình chiếu trong vài giây

Hỗ trợ không giới hạn cho các slide hình ảnh (hỗ trợ phụ đề, liên kết, văn bản tiêu đề, văn bản)

Hỗ trợ slideshow Full chiều rộng

Kéo và thả để sắp xếp trình diễn hình ảnh

Có thể sử dụng Widget và shortcode

Tải các tùy chọn cấu hình slideshow – hiệu ứng chuyển, tốc độ vv (mỗi slideshow)

Bản địa hóa hoàn toàn

Tương thích với nhiều giao diện …

Đầu tiên hãy tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Meta Slider, sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload) (hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Meta Slider sau đó tiến hành cài đặt)

Thủ thuật wordpress tạo slide trình diễn ảnh chuyên nghiệp

Sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt Plugin

slider 1Sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên Meta Slider với 2 Menu con tương ứng bạn tiến hành Kích vào Menu con Meta Slider để tiến hành cài đặt Slide.

slider 2

Nhấn vô dấu cộng (+) để tạo Slide mới, mặc định khi bạn nhấn vô dấu cộng thì nó có tên là New Slider nếu bạn muốn đổi tên bạn chỉ cần đưa chuột vô chữ New Slider và tiến hành thay đổi tên khác.

slider 3

Nhấn vào Add Slider để thêm hình ảnh từ thư viện của bạn, bạn điền thông tin đầy đủ mà bạn muốn (thông tin mô tả Slide, các thông tin để SEO…)

slider 4

Sau khi thêm các hình ảnh xong bạn chuyển khu vực Settings để cài đặt các hiệu ứng độ dài, độ rộng cho slide sau khi chọn bạn có thể nhấn Save & Preview để xem trước và lưu.

slider 5

Tiếp tục nếu bạn muốn cài đặt các hiệu ứng nâng cao bạn có thể tùy chỉnh ở khu vực Advanced Settings.

slider 6

Để sử dụng slide trình diễn này bạn có rất nhiều cách dùng, bạn có thể dùng Shortcode. Hãy copy các Shortcode tương ứng và dán vào các trang mà bạn muốn hoặc bạn có thể copy code PHP để dán trực tiếp vào Theme. Tuy nhiên nếu bạn muốn chèn slide vào bài viết bạn có thể thêm slide một cách rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần viết bài viết sau đó chọn vị trí slide thích hợp trong bài viết và nhấn nút Add Slider được tích hợp trong khung soạn thảo sau đó bạn chọn slide phù hợp là được, quá đơn giản phải không.

slider 7

Nói chung đây là một Plugin khá là dễ sử dụng bạn nếu bạn muốn làm một blog chia sẻ những hình ảnh đẹp thì Plugin này bạn không thể bỏ qua được. Ngoài ra bạn có thể tùy biến chèn các quảng cáo cho các doanh nghiệp vô bài viết chẳng hạn quá tuyệt vời phải không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận