Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới – Bạn có một số bài viết cũ nhưng bạn không muốn xóa chúng đi, bạn muốn thêm nội dung mới và sửa lại tiêu đề bài viết bao gồm cả liên kết của bài viết. Việc thay đổi các liên kết của bài viết sẽ làm cho người dùng họ sẽ không thể truy cập vào được liên kết cũ để vào bài viết bởi lẽ bạn đã thay đổi nó và dẫn đến lỗi tìm không thấy 404 điều này không có lợi cho SEO vậy phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ chữ category trong URL WordPress giúp bạn có được một liên kết thân thiện hơn trong SEO tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress đơn giản nhất.

Cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới

Nếu bạn có một số bài viết được chỉnh sửa với mục đích làm mới nội dung đồng thời bạn làm mới các liên kết thì để tránh lỗi không tìm thấy phương pháp đơn giản nhất là bạn hãy chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới điều này giúp trang Web của bạn không bị rớt hạng hay bị mất lượng truy cập. Vậy để chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress.

Nếu trong trường hợp bạn xóa nhiều bài viết khoảng vài trăm bài trở lên thì cách hiệu quả nhất đó là bạn hãy Redirect toàn bộ liên kết bị xóa về trang chủ bằng cách sử dụng Plugin Redirection nó sẽ tự động chuyển các trang lỗi 404 về trang chủ, tuy nhiên nếu bạn chỉ chỉnh sửa một số bài viết bao gồm thay đổi nội dung và liên kết cũ thì Plugin URL Redirect sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản)

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên URL Redirect trong Menu Công cụ

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Kích chọn vào nó để cài đặt chuyển hướng, các thông số của Plugin rất đơn giản chỉ có 2 thuộc tính chính đó là:

Inbound: Mặc định là tên miền của bạn đã được định sẵn chỉ cần dán liên kết phần còn lại đến bài viết cũ.

Outbound: Phần này bạn hãy điền liên kết mới.

Sau khi điền xong hai thông số trên > Nhấn Save để thêm định nghĩa chuyển hướng liên kết.

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Sau khi thực hiện xong bạn thử nghiệm bằng cách kích chọn vào liên kết cũ xem sao? tất nhiên bạn sẽ được dẫn đến liên kết mới với nội dung mới, quá đơn giản để chuyển hướng liên kết trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

13 bình luận về “Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress”

 1. Chào anh,
  Sau khi update lại bài viết, thì có một số slug nó tự động thêm số ở cuối.
  Ví dụ: domain.com/link-cu nó tự động chuyển thành domain.com/link-cu-2
  Em cố gắng để xóa số 2 đi, rồi update bài, nó vẫn tự động thêm số 2 vào lại.
  Làm sao để sửa được lỗi này, anh giúp em với ạ?
  Cảm ơn anh!

  Trả lời
   • À không, em chưa dùng plugin trên.
    Tự nhiên em mới phát hiện sao cái slug của một bài viết bị thay đổi (slug-cu thành slug-cu-2), em vào để sửa nó lại mà vẫn không được.
    Rồi em mới tìm đến bài viết này của anh để redirect tạm (chuyển hướng từ slug-cu sang slug-moi).
    Nhưng em vẫn muốn để cái slug cũ hơn, nhưng không thể nào chỉnh về được, không biết nó bị gì nữa?
    À, nhân tiện cho em hỏi anh đang dùng plugin gì để nó báo mail cho em, khi anh trả lời bình luận bên trên vậy ạ?
    Cảm ơn anh Thuần Te Tua xơ mướp!

    Trả lời
    • Em kiểm tra xem có tồn tại 2 bài viết hay không? ví dụ slug-cu và slug-cu-2 tồn tại 2 bài viết thì em hãy xóa bài viết slug-cu-2 đi sau đó hãy chuyển hướng slug-cu-2 về slug-cu? nhưng nó có thay đổi nhiều ko hay ở một số bài viết? dùng Plugin ReplyMe kết hợp với Easy WP SMTP nhé 😛

     Trả lời
 2. Mình mới chuyển web từ opencart sang wp, đã chuyển hướng hết các link nhưng trong Search Console báo lỗi các link đã chuyển nhưng có thêm đuôi ?limit, đuôi này nhiều vô kể không thể chuyển hướng hết được. Mình đánh dấu cố định để bỏ qua, như vậy có ảnh hưởng gì không bác?

  Trả lời
 3. Chào anh!

  Hiện tại website em cũng chỉnh sửa nội dụng và tiêu đề một số bài viết và chuyển thành url mới, em đã redirect, vậy cho em hỏi làm sao để làm mất link cũ khi search trên google ạ, tại e thấy sau khi search google nó vẫn hiện link cũ, và còn có tình trạng nhảy link, khi e search từ khoá khác thì nó lại lên link cũ của bài viết em vừa redirect. Anh có thể tư vấn giúp em

  Em cảm ơn

  Trả lời

Viết một bình luận