Cách ẩn thanh quản trị wordpress đối với người dùng

Hữu Thuần

Updated on:

Cách ẩn thanh quản trị wordpress đối với người dùng – Theo mặc định, tất cả người dùng đăng nhập vào WordPress, bất kể là người dùng có vai trò gì thì họ đều thấy thanh quản trị ở đầu trang. Thanh quản trị cung cấp quyền truy cập nhanh vào khu vực quản trị và các công cụ chỉnh sửa cho người dùng đối với vai trò tác giả trở lên.

Tuy nhiên, đối với những người dùng đăng ký là thành viên hay cộng tác viên thì họ có quyền truy cập hạn chế, cho nên bạn có thể xóa thanh quản trị hoặc thay thế bằng một giải pháp thay thế có tính thẩm mỹ hơn. Sự điều chỉnh này có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng và giữ cho giao diện thân thiện hơn.

Ẩn thanh quản trị wordpress

Việc ẩn thanh quản trị WordPress tương đối đơn giản bạn có thể sử dụng Plugin để thực hiện một cách đơn giản nhất, tuy nhiên nếu bạn không sử dụng Plugin thì cũng có thể tham khảo phương pháp sau đây. Chỉ với 1 đoạn lệnh nhỏ là bạn có thể ẩn thanh quản trị WordPress một cách dễ dàng.

an thanh quan tri wordpress 2

Ẩn thanh quản trị trên có sẵn trên WordPress

Mặc định của WordPress cung cấp một tùy chọn để bạn có thể ẩn thanh quản trị nhưng nó yêu cầu bạn phải vào từng hồ sơ người dùng để bỏ chọn tùy chọn này theo cách thủ công. Điều này có thể trở mất thời gian nếu trang Web của bạn có nhiều người dùng.

Để thực hiện bạn có thể vào trang quản trị sau đó chọn Menu Thành viên > Tất cả người dùng, trên danh sách người dùng bạn kích chọn “Chỉnh sửa“.

Sau đó bạn tích bỏ thuộc tính “Hiển thị thanh công cụ khi xem trang” là được.

an thanh quan tri wordpress

Ẩn thanh quản trị bằng mã lệnh

Nếu bạn có quá nhiều người dùng thì bạn có thể sử dụng mã lệnh để ẩn thanh quản trị một cách nhanh chóng.

Ẩn người dùng không phải là quản trị viên

Bạn có thể dễ dàng ẩn thanh quản trị đối với tất cả người dùng không phải quản trị viên bằng cách thêm đoạn mã tùy chỉnh. Phương pháp này giúp đơn giản hóa quy trình và giúp bạn không phải điều chỉnh cài đặt theo cách thủ công cho từng người dùng.

Cách đơn giản nhất là đoạn mã bên dưới vào tệp functions.php của chủ đề hiện đang hoạt động của bạn bằng cách hãy điều hướng đến Giao diện > Trình chỉnh sửa tệp (Theme File Editor) chủ đề trong bảng điều khiển WordPress, dán vào dưới cùng.

an thanh quan tri wordpress 1
add_action('after_setup_theme', 'remove_admin_bar');
function remove_admin_bar() {
if (!current_user_can('administrator') && !is_admin()) {
  show_admin_bar(false);
}
}

Sau đó nhấp vào nút “Update File” (Cập nhật tập tin) để áp dụng các thay đổi.

Ẩn thanh quản trị cho tất cả người dùng

Nếu bạn muốn ẩn thanh quản trị cho tất cả người dùng, bao gồm quản trị viên và các vai trò tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng đoạn mã bên dưới.

Hãy sao chép đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề hiện đang hoạt động của bạn bằng cách hãy điều hướng đến Giao diện > Trình chỉnh sửa tệp (Theme File Editor) chủ đề trong bảng điều khiển WordPress, dán vào dưới cùng.

/* Hide WordPress Admin Bar for all users */
add_filter( 'show_admin_bar', '__return_false' );

Sau đó nhấp vào nút “Update File” (Cập nhật tập tin) để áp dụng các thay đổi.

Vậy ra xong, bạn hãy ra ngoài trang chủ và kiểm tra kết quả thử thanh quản trị có mất đi hay chưa, nếu chưa bạn hãy xóa Cache đi nhé.

Sử dụng Plugin để ẩn thanh quản trị

Nếu bạn không thích sử dụng mã lệnh thì bạn có thể sử dụng Plugin Hide Admin Bar from Non-Admins để ẩn thanh quản trị trong WordPress một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt Plugin là bạn có thể sử dụng tính năng ẩn thanh quản trị WordPress.

Hosting WordPress nên dùng?

Nhà cung cấpDung lượngCpuGiá thấp nhất*Đăng ký
Azdigi6GB255.0000 VNĐLink
Vietnix2GB156.000 VNĐLink

Kết luận

Với hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mức độ hiển thị của thanh quản trị trên WordPress của mình, điều chỉnh trải nghiệm người dùng để phù hợp hơn với nhu cầu của các vai trò khác nhau. Điều này không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể và khả năng sử dụng trang web của bạn mà còn giúp trang web hoạt động trơn tru mà không cần bổ sung những tính năng cần thiết.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

4 bình luận về “Cách ẩn thanh quản trị wordpress đối với người dùng”

Viết một bình luận