Cách khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10 – Các trình đơn ngữ cảnh xuất hiện khi bạn thực hiện nhấp chuột phải vào vùng trống (Desktop Right) của Windows 10 nó rất hữu ích để bạn có thể truy cập nhanh chóng các cài đặt và thiết lập hiển thị, biểu tượng hiển thị / ẩn biểu tượng máy tính, và tạo thư mục mới trên máy tính…. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 10, bạn gặp hiện tượng khi chuột phải trên Desktop thì gặp tình trạng Menu ngữ cảnh không xuất hiện ngay, một lúc sau đó mới thấy xuất hiện vậy đây là nguyên nhân gì?

Trong bài viết mới đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Wifi không kết nối sau khi Sleep Mode trong Windows 10 giúp bạn sửa lỗi tự động kết nối Wifi khi máy tính được khởi động ở chế độ ngủ đông tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10 đơn giản nhất.

Khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nhấp chuột phải trên desktop bị chậm trong Windows 10, bạn có thể cố định vấn đề trong một vài phút. Trong hầu hết các trường hợp, hiện tượng chuột phải trên desktop bị chậm thường là do ứng dụng của bên thứ ba tích hợp như card đồ họa Intel và trình điều khiển NIVIDIA. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10.

Phương pháp 1: Can thiệp Registry

Vào menu Start hoặc trên hộp tìm kiếm thanh tác vụ (Taskbar), gõ Regedit và nhấn phím Enter để mở Registry Editor. Nếu bạn thấy hộp thoại User Account Control > nhấn Yes.

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham 1

Cửa sổ Registry Editor hiện ra hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CLASSES_ROOT > Directory > Background >  shellex > ContextMenuHandlers trong mục “ContextMenuHandlers” sẽ có các một số thư mục xuất hiện

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham-1 1

Bạn hãy loại bỏ thuộc tính Intel Graphics bằng cách kích chuột phải vào 2 mục “igfxcui” và “igfxDTCM” và Kích chọn Delete

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham-2 1

Tương tự như vậy, nếu máy tính của bạn có đồ họa NVIDIA, bạn sẽ thấy thuộc tính “NvCplDesktopContext” trong “ContextMenuHandlers” > Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp Delete.

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham-5 1

Sau đó hãy đóng cửa sổ Registry Editor và kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa được bạn hãy khởi động lại hệ thống!

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng ShellExView

Nếu bạn e ngại việc can thiệp vào Registry thì có thể sử dụng ứng dụng ShellExView đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn có thể quản lý các cấu hình liên quan đến trình đơn ngữ cảnh. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng ShellExView về máy tính (bạn kéo xuống dưới cùng chọn phiên bản phù hợp và tải về máy)

Giải nén file zip, sau đó chạy “shellexview.exe” tập tin bằng cách nhấn đúp chuột vào nó. Nhấn vào nút Yes khi bạn nhìn thấy dấu nhắc hộp thoại User Account Control, công cụ này sẽ mất một vài giây để quét máy tính.

Cuối cùng, hãy tìm mục có tên là “NVIDIA CPL Context Menu Extension”, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Disable.

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham-4 1

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng đồ họa Intel hãy tìm hai mục tên là “TheDesktopContextMenu Class” và “TheDesktopContextMenu Class” và vô hiệu hóa chúng bằng cách kích chuột phải vào chúng và sau đó nhấp vào Disable.

khac-phuc-menu-chuot-phai-cham-3 1

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính để tận hưởng thành quả, quá đơn giản để bạn có thể khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

9 bình luận về “Cách khắc phục Desktop Right bị chậm trong Windows 10”

Viết một bình luận