Đọc web ngon lành hơn với chế độ Reading View của trình duyệt

Hữu Thuần

[Thủ thuật trình duyệt] Chế độ Reading View giúp bạn đọc báo trực quan hơn – Đây là một chế độ mới của Internet Explorer 11 và nó tương tự như tính năng Reader của trình duyệt Safari. Reading View cho phép chúng ta xem toàn bộ trang web một cách rõ ràng hơn bằng cách chỉ hiển thị những đoạn văn bản và hình ảnh cốt yếu. Tất cả các mẫu quảng cáo và các đối tượng đồ họa không cần thiết trên website đều bị loại bỏ, nhờ vậy chúng ta chỉ việc tập trung vào nội dung chính cần theo dõi mà thôi. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng đáng kể nhất khi bạn đọc các bài viết dài.

Trong bài viết trước đây mình có giới thiệu với các bạn cách đánh dấu nhanh bài viết với Google Chrome giúp bạn có thể đọc lại những nội dung quan trọng về sau khi đang bận không thể đọc được ngay lúc đó, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tính năng khá hấp dẫn trong Internet Explorer 11 giúp bạn đọc Web ngon lành mà không sợ các quảng cáo làm phiền!

trinh duyet internet explorer-11

Chế độ Reading View giúp bạn đọc báo trực quan hơn

Như mình đã nói chế độ này giúp bạn đọc báo trực quan và rõ ràng hơn mà không phải sợ các quảng cáo làm phiền bạn! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt tính năng tuyệt vời này khi đọc báo!

Đầu tiên hãy kích hoạt chế độ Reading View bằng cách chỉ cần mở một trang web nào đó có bài viết, nhìn xuống thanh địa chỉ web thì bạn sẽ thấy biểu tượng quyển sách (hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + R để kích hoạt nó).

Khi đã đọc xong thì bạn lại nhấn vào biểu tượng này (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + R để kích hoạt chế độ Reading View) thêm một lần nữa để thoát ra và quay trở lại với trang web bình thường.

chế độ Reading View của trình duyệt
Chế độ Reading View của trình duyệt

Lưu ý: Reading View là một tính năng mới trong Internet Explorer 11 cho Windows 8.1 giúp bạn tập trung vào các nội dung chính của trang web mà bạn muốn đọc và không phải website nào cũng tương thích với Reading View!

Đối với ai đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì chế độ Reading View được tìm thấy trên trình duyệt Microsoft Edge cách sử dụng không khác mấy so với các trình duyệt khác!

reading view 1

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận