2 cách sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả

Hữu Thuần

Updated on:

Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả – Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Word có những lỗi bạn cảm thấy rất khó chịu như lỗi xuống dòng hay lỗi dư thừa các khoảng trắng trong văn bản và một lỗi cũng không kém khó chịu xảy ra trong quá trình soạn thảo đó là lỗi tự động nhảy trang trong Word, biểu hiện của lỗi này là khi bạn soạn thảo một văn bản với các table thì cho dù văn bản trước đó của bạn còn rất nhiều khoảng trống có thể chứa được table tuy nhiên không hiểu vì sao table tự động nhảy xuống trang mới làm văn bản của bạn có một khoảng trống khá khó chịu! Vậy là sao để khắc phục lỗi này?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách định nghĩa cụm từ gõ tắt trong Microsoft Word giúp bạn có thể nhanh chóng soạn thảo văn bản trên Microsoft Word với các cụm từ thường dùng được định nghĩa sẵn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word đơn giản và hiệu quả!

Khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word

Đây là một lỗi thường hay xuất hiện khi bạn sử dụng các table trong soạn thảo văn bản hoặc sao chép table từ nơi khác dán vào văn bản mới gây là lỗi trên vậy để khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả và nhanh chóng.

Đối với Microsoft Word 2003

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy di chuyển đến đoạn văn bản có khoảng trống được tạo ra (như hình ở bên dưới)

Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word
Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word

Bước 2: Sau đó hãy đặt con trỏ chuột trước đoạn văn bản có khoảng trống được tạo ra > Vào Menu Format > Kích chọn Paragraph > Kích chọn “tab Link and Page Break” sau đó hãy tích bỏ chọn hết các thuộc tính trong phần Pagination bao gồm Widow/Orphan control, Keep me with next, Keep lines together, Page break before (hãy tích bỏ hết 4 thuộc tính này)

sua-loi-nhay-trang-trong-word-1 1

Sau khi thực hiện xong nhấn OK và lỗi tự động nhảy trang trong Word được khắc phục!

Đối với Microsoft Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy di chuyển đến đoạn văn bản có khoảng trống được tạo ra (thực hiện các bước như trên Word 2003).

Bước 2: Vào hộp thoại Paragraph bằng cách trên giao diện Ribbon trong tab Home phần Paragraph kích chọn vào dấu mũi tên nhỏ ở góc phải bên dưới cùng của thuộc tính Paragraph.

tat tu dong ngat trang word

Bước 3: Sau khi kích chọn xong cửa sổ Paragraph xuất hiện > Chọn tab Line and Page Breaks tại cửa sổ hiện lên.

tat tu dong ngat trang word 1

Bước 4: Bỏ tích chọn cả 4 ô ở phần Pagination > Nhấn OK để sửa lỗi nhảy trang trong Word.

tat tu dong ngat trang word 2

Đọc thêm:

Sửa lỗi Table bị nhảy trang

Tuy nhiên sau khi thực hiện phương pháp trên mà không khắc phục được thì bạn có thể áp dụng sửa lỗi nhảy trang do table.

Đối với Word 2003

Trên table bạn kích phải chuột vào biểu tượng ở góc phía bên trái trên cùng của table > kích chọn table Properties (có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word).

sua-loi-nhay-trang-trong-word-3 1

Trên cửa sổ table Properties > Kích chọn “tab Row” > tích bỏ thuộc tính “Allow row to break across paper

sua-loi-nhay-trang-trong-word-4 1

Đối với Word 2007 trở lên

Bước 1: Mở file Word có bảng (table) bị nhảy trang > Nhấp Chuột phải vào bảng > Chọn Table Properties.

tat tu dong ngat trang word 3

Bước 2: Chọn tab Row ở cửa sổ hiện lên.

tat tu dong ngat trang word 4

Bước 3: Bỏ tích ở ô Allow row to break across pages > Nhấn OK để sửa lỗi table trong Word bị tự động nhảy trang.

tat tu dong ngat trang word 5

Cuối cùng nhấn Ok để kiểm nghiệm kết quả. Nếu vẫn không được bạn hãy tạo một table mới và sao chép dữ liệu ở table cũ và dán vào là xong. Quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi tự động nhảy trang trong Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.6 / 5. Phiếu: 14

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

80 bình luận về “2 cách sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả”

 1. Anh ơi! Em đang muốn header cho từng chương và em search trên mạng là sẽ next page chương đó nhưng khi em next page chương đó thì page đó lại đánh số trang là 1 vậy có cách nào khắc phục không ạ? Em xin cảm ơn!

  Trả lời
 2. Em có giáo án bình thường 1 tuần là bắt đầu từ trang 1 đến hết. Nhưng có giáo án 1 tuần nó lại từ trang 88 đến hết là sao ah anh

  Trả lời
 3. Anh ơi cho em hỏi, file word em nhày ok từ trang 1-> trang 9 (em chỉnh trang đứng) từ trang 10->12 em chỉnh trang ngang nên 3 trang cuối lại nhảy từ 1->3 không thể nào chỉnh được. Anh giúp em với ạ

  Trả lời
 4. cho mình hỏi sao mình gõ văn bản hay bị lặp lại con trỏ , tức là có 2 đoạn văn bản song song y nhau luôn. khi đánh máy thì nó lặp y chang nhau, rồi khi xóa nó cũng y chang luôn. giống như là 1 thao tác mà có 2 hiển thị . bạn giúp mình chỉnh với

  Trả lời
 5. Em coppy bài tập từ mạng về, khi chỉnh sửa font và cỡ chữ lại thì gặp tình trạng nhảy trang, dù phía dưới vẫn còn trống rất nhiều nhưng chữ vẫn cứ nhảy xuống nửa trang sau, rồi tiếp tục nhảy xuống (chỉ nữa trang) e có làm theo a chỉ nhưng k đc. E có thử coppy lại nội dung bị nhảy lên khoảng trống của trang trước nhưng cũng không khắc phục đc. E k biết lí do vì sao

  Trả lời
 6. Giúp mình với:
  mình có tài liệu dài, trên 1000 trang a5.
  trong đó có nhiều đoạn thơ có dòng trắng khi qua khổ thơ khác.
  mình muốn có cách nào chỉnh hàng loạt kích thước các dòng trắng này không ? ví dụ: cỡ chữ là 14, thì dòng trắng là 10 thôi. (để giảm tài nguyên)
  cám ơn bạn.

  Trả lời
   • cám ơn bạn rất nhiều. nhưng điều này mình biết, nhưng áp dụng không đạt như ý muốn.
    mình có bản văn rất dài (trên 1000 trang a5), trong đó 90% là các khổ thơ 4-5 câu.

    mỗi câu thơ (cỡ 14) đã có xuống dòng (mình muốn giữ nguyên cỡ này)

    nhưng sau mỗi khổ thơ (khoảng sau 4-5 câu đã xuống dòng như thế), là một dòng cách (thủ công).

    có cách nào chuyển các dòng cách thủ công này từ cỡ 14 sang cỡ 10 hàng loạt không ?

    ví dụ:
    5. Lạ gì bỉ sắc tư phong,
    Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen.
    Cảo thơm lần giở trước đèn,
    Phong tình có lục còn truyền sử xanh.

    Rằng năm Gia Tĩnh triều Minh,
    (cỡ chữ 14)
    10. Bốn phương phẳng lặng, hai kinh vững vàng.
    Có nhà viên ngoại họ Vương,
    Gia tư nghĩ cũng thường thường bực trung.
    Một trai con thứ rốt lòng,
    Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia.
    (cỡ chữ 14)
    15. Đầu lòng hai ả tố nga,
    Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.
    Mai cốt cách, tuyết tinh thần,
    Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.
    Vân xem trang trọng khác vời,

    mình muốn chuyển thành các dòng trống (chỉ dòng trống, không phải dãn cách các dòng, vì dãn cách nhỏ nhất rồi) từ cỡ 14 đang có thành 10 mà không phải chuyển cách thủ công.

    10. Bốn phương phẳng lặng, hai kinh vững vàng.
    Có nhà viên ngoại họ Vương,
    Gia tư nghĩ cũng thường thường bực trung.
    Một trai con thứ rốt lòng,
    Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia.
    (cỡ chữ 10 mm)
    15. Đầu lòng hai ả tố nga,
    Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.
    Mai cốt cách, tuyết tinh thần,
    Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.
    Vân xem trang trọng khác vời,
    (cỡ chữ 10 mm)
    20.Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.
    Hoa cười ngọc thốt đoan trang,
    Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da.
    Kiều càng sắc sảo, mặn mà,
    So bề tài, sắc, lại là phần hơn.

    Cám ơn bạn nhiều.

    Trả lời
 7. Ad cho mình hỏi trường hợp file word (2010) : mình làm luận văn và có thao tác ngắt trang để đánh số trang ( các trang đầu k đánh số từ 1-5, từ lời mở đầu đánh số 1-90). Nhưng khi in mình chỉ muốn in từ 1-90 thì nó lại in luôn cả trang 1-5. Ad chỉ giúp mình. Tks

  Trả lời
 8. cho mình hỏi sao mình gõ văn bản hay bị lặp lại con trỏ , tức là có 2 đoạn văn bản song song y nhau luôn. khi đánh máy thì nó lặp y chang nhau, rồi khi xóa nó cũng y chang luôn. giống như là 1 thao tác mà có 2 hiển thị . bạn giúp mình chỉnh với

  Trả lời
 9. ad ơi cho mình hỏi khi đánh word các số trang vẫn bình thường tai sao kkhi lưu xong mở tệp no lại chuyển sang ngang mà không chuyển sang dọc v ạ

  Trả lời
 10. Chào bạn!
  Mình đánh số trang bắt đầu từ trang 1 ở phần Đặt Vấn Đề trong đề cương. Sau khi mình tạo mục lục tự động trong word 2016 thì phần Đặ vấn đề lại bắt đầu từ trang số 2. Ad cho mình hỏi nguyên nhân xảy ra lỗi trên và cách khắc phục.
  Cảm ơn Ad rất nhiều!

  Trả lời
 11. Vấn đề mình hỏi không phải vậy.Mà giáo án mình có 2 cột cột bên trái không sao nhưng cột bên phải thỉnh thoảng những chữ ở dòng trên nó xuất hiện cùng 1 luc ở cả dòng dưới cứ xóa là mất tất.để là có cả 2 làm việc rất là mêt!bạn giúp m với nhe
  cảm ơn bạn nhieèu!

  Trả lời
 12. mình đang dùng win10 khi mở một số trang giáo án thì nó cứ lặp lại ở trang tiếp thì làm thế nào? Ví dụ mục I ở trên trang 5 xuống trang 6 vẫn thấy mục I xóa đi thì xóa mất tất

  Trả lời
 13. Bạn ơi cho m hỏi: m dùng word 2013. không biết mình ấn vào nút gì mà bjo mỗi khi mở trang mới con trỏ chuột đã mặc định ở giữa trang. không thể di chuyển lên đầu trang, mặc dù m đã cài đặt trong page setup trên dưới 2,2 rồi. Giúp m với. Thanks b.

  Trả lời
 14. Bạn ơi, giúp mình khẩn cấp với. Mình đang dùng Macbook Air 2017, đã cài Microsoft Office có bản quyền. Khi mình dùng Word, có kẻ bảng gặp 02 lỗi này:
  1. Mình đánh danh sách ở cột thứ 2, sau đó dùng Tab để sang cột khác cho nhanh (giống như ở win mình vẫn thường làm thế), nhưng khi mình dùng Tab thì chữ cuối cùng ở cột đang đánh lại nhảy sang cột bên phải, nếu mình dùng phím space để chuột cách chữ đó ra thì lại không bị như vậy, mà thói quen rồi nên khi quên không dùng space mà dùng tab luôn thì nó lại nhảy chữ cuối sang ô bên phải.
  2. Lỗi thứ 2 là bắt đầu đánh chữ ở một ô thì từ đầu tiên mình đánh xong lại bị mất luôn. Ví dụ: Mình đánh Nguyễn Văn A, đánh xong chữ Nguyễn mình dùng phím space để chuyển sang chữ khác thì chữ Nguyễn tự động mất, ko thấy hiện lên trong ô đó.
  Giúp mình chỉnh lại chỗ nào nhé, mình mò mãi ko được. Thanks nhiều lắm

  Trả lời

Viết một bình luận