Cách vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari

Hữu Thuần

[Thủ thuật trình duyệt] Vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari trên Mac OS X – Nếu bạn là người dùng Safari trên hệ điều hành Mac, bạn có thể nhận thấy khi nhấp vào thanh địa chỉ và bắt đầu gõ một cái gì đó để tìm kiếm, bạn sẽ nhanh chóng xem một số đề xuất về những từ khóa khác nhau dựa trên từ khóa bạn đang gõ. Các công cụ đề xuất tìm kiếm có thể là hữu ích cho một số trường hợp tuy nhiên nó cũng có thể cho kết quả trái ngược đồng thời nó làm cho việc truy xuất nặng hơn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách xóa mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Microsoft Edge giúp bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư trên Internet khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari trên Mac OS X.

vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari

Vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari

Nếu bạn cảm thấy tính năng thật sự không hữu ích và đôi khi làm cho việc tìm kiếm của bạn không được chính xác bởi sự xuất hiện của hàng loạt từ khóa thì bạn có thể tắt tính năng này và vô hiệu hóa các cửa sổ pop-up gợi ý tìm kiếm trong menu khi bạn nhập từ khóa vào thanh URL Safari trên Mac OS X. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari trên Mac OS X.

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Safari trên Mac OS X sau đó vào Menu “Safari” > kích chọn “Preferences”

Safari-Preferences-in-Mac-OS-X.jpg

Cửa sổ cài đặt xuất hiện > Kích chọn “tab Search”. Bên dưới thuộc tính “Search engine” hãy tích bỏ thuộc tính “Include search engine suggestions” là được!

Safari-Preferences-in-Mac-OS-X-1.jpg

Và bây giờ hãy đóng cửa sổ “Preferences” nhấn vào thanh địa chỉ và nhập vào từ khóa để tìm kiếm tất nhiên bạn sẽ không thấy các gợi ý tìm kiếm xuất hiện trong trình duyệt Safari trên Mac OS X. Đây là kết quả sau khi bạn đã vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari.

Safari-Preferences-in-Mac-OS-X-2.jpg

Còn đây là kết quả khi bạn chưa thực hiện việc vô hiệu tính năng gợi ý tìm kiếm trong Safari trên Mac OS X.

Safari-Preferences-in-Mac-OS-X-3.jpg

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận