Cách làm nổi bật các folder quan trọng trong Windows

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Cách làm nổi bật các folder quan trọng – Folder (thư mục) là một tiện ích giúp chúng ta quản lý các tập tin một cách tốt nhất. Nó thể hiện tất cả các nội dung liên quan nếu bạn biết cách sắp xếp và đặt các nội dung liên quan thích hợp và đúng vị trí. Bạn có cảm thấy rằng các folder trong hệ điều hành Windows đều có một biểu tượng giống nhau làm bạn khó xác định các thư mục quan trọng nhất?

Trong bài viết trước đây mình về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách nghe nhạc khi gập máy Laptop giúp bạn có thể nghe những bản nhạc yêu thích trong khi gập máy Laptop nhằm bảo vệ màn hình tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nổi bật các folder quan trọng trong hệ điều hành Windows giúp bạn có thể quản lý tốt hơn các dữ liệu quan trọng của mình!

làm nổi bật các folder quan trọng trong Windows

Cách làm nổi bật các folder quan trọng

Vậy để làm nổi bật các folder quan trọng trong hệ điều hành Windows để bạn có thể dễ dàng nhận ra các thư mục quan trọng thì phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách làm nổi bật các folder quan trọng trong hệ điều hành Windows.

Đối với hệ điều hành Windows XP

Đầu tiên hãy xác định folder (thư mục) cần làm nổi bật > Sau đó kích chuột phải lên folder > Kích chọn “Properties”

làm nổi bật các folder quan trọng trong Windows

Trên cửa sổ Properties > Kích chọn sang thẻ “Customize” sau đó trong thuộc tính “Folder icons” bạn nhấn vào nút Change icon…

làm nổi bật các folder quan trọng

Một cửa sổ các icon hiện ra sau đó bạn chọn icon mà bạn thích và nhấn OK > Nhấn tiếp OK

làm nổi bật các folder quan trọng

Sau khi thực hiện xong Folder mặc định của Windows sẽ được đổi sang biểu tượng khác

làm nổi bật các folder quan trọng

Đối với hệ điều hành Windows 7

Tương tự như Windows XP đầu tiên bạn cũng chọn Folder cần đổi biểu tượng > Kích phải chuột và Folder và chọn “Properties”

làm nổi bật các folder quan trọng trong Windows

Trên cửa sổ “Properties” của thư mục > Kích chọn “tab Customize” > Kích chọn “Change Icon…” trong thuộc tính “Folder Icon…”

làm nổi bật các folder quan trọng

Lúc này một cửa sổ các “Icon” hiện ra bạn chỉ cần chọn “Icon” mà bạn thích và nhấn OK > Nhấn tiếp OK. Sau khi thực hiện xong Folder mặc định của Windows sẽ được đổi sang biểu tượng khác. Đối với các hệ điều hành Windows khác bạn cũng thực hiện các bước tương tự để làm nổi bật các Folder quan trọng trong hệ điều hành Windows.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận