Cách khắc phục lỗi Refresh trên windows 8

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục lỗi Refresh trên windows 8 – Đối với hệ điều hành windows 8 khi bạn cảm thấy máy tính của bạn quá ì ạch thì chức năng Refresh được tích hợp trên hệ điều hành sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với chức năng này sẽ làm cho hệ điều hành Windows 8 trở lại như lúc mới cài đặt mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của người dùng và tất nhiên các phần mềm, dữ liệu trên Desktop của hãng thứ 3 sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này không thể hoạt động được vậy có cách nào khắc phục không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tạo biểu tượng tìm kiếm ngay trên Desktop giúp bạn có thể nhanh chóng sử dụng công cụ tìm kiếm mà không cần phải thao tác rườm rà tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Refresh trên hệ điều hành Windows 8.

Khắc phục lỗi Refresh trên Windows 8

Như mình đã đề cập ở trên tính năng Refresh trên hệ điều hành Windows 8 rất hữu dụng nó giúp hệ điều hành Windows 8 lấy lại trạng thái ban đầu tuy nhiên không hiểu nguyên nhân vì sao tính năng này lại không hoạt động hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Refresh trên hệ điều hành Windows 8.

Để khắc phục lỗi này bạn cần có đĩa cài đặt Windows 8 hoặc là USB cài đặt windows 8. Đầu tiên bạn cho đĩa hoặc USB vào máy tính và bạn nhớ cài đặt chế độ boot phù hợp nhé. Sau khi bạn chọn boot xong giao diện cài đặt Windows 8 xuất hiện bạn chọn NEXT

Thủ thuật máy tính khắc phục lỗi Refresh trên windows 8

Giao diện Instal now xuất hiện bạn không chọn chức năng này > Bạn Kích chọn Repair your computer

xu ly loi3

Giao diện Repair xuất hiện có 3 chức năng để bạn chọn lựa > Bạn chọn Troubleshoot để tiến hành chỉnh sửa Windows.

xu ly loi2

Giao diện Troubleshoot xuất hiện bạn chọn thẻ Advanced options

xu ly loi1

Giao diện Advanced options xuất hiện bạn chọn Command Prompt để hiển thị cửa sổ Command

xu ly loi

Sau đó bạn gõ trình tự các lệnh sau đây

cd %windir%\system32\config

Chú ý: Nếu là hệ điều hành Windows 64 bit bạn thay lại chữ System32 thành SysWoW64 > Nhấn Enter và gõ tiếp lệnh sau

Ren system system.001

Nhấn Enter gõ tiếp câu lệnh sau

Ren system software.001

xu ly lo

Và giờ bạn thử vào Windows thử xem chức năng đã được khắc phục chưa. Nếu chưa khắc phục được bạn có thể cập nhật mới hệ điều hành Windows 8.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận