Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD chi tiết

Hữu Thuần

bung ghost cho windows don gian

Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD chi tiết – Sau một thời gian bạn sử dụng máy tính bạn cảm thấy máy tính của mình quá ì ạch, lỗi lung tung bạn muốn cài lại máy nhưng để cài lại một chiếc máy tính là khá lâu có cách nào nhanh hơn không – Bạn có thể sử dụng thủ thuật bung ghost để phục hồi lại hệ thống một cách nhanh nhất.

Có thể nói phương pháp bung ghost là một phương pháp hay dùng khi hệ thống điều hành máy tính gặp trục trặc khiến không vào windows được. Tuy nhiên việc bung ghost nếu là một người mới làm quen với máy tính thì quả thật là khó khăn. Trong bài viết này hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước để thực hiện việc bung ghost cho hệ điều hành khi bị lỗi.

bung ghost cho windows don gian

Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD chi tiết

Đầu tiên phải có một file GHO win Xp, 7 hoặc 8 – Bạn có thể tải về tại đây hoặc tại đây

Sau khi có file GHO tiếp theo cần phải có một đĩa CD boot (Cái này bạn có thể ghi hoặc ra ngoài tiệm mua về khoảng 8 -> 10 ngàn thôi) hoặc có thể tạo USB boot bằng hướng dẫn tạo USB boot tại đây

Sau khi có đĩa Boot hoặc USB boot hãy bỏ vào máy tính và chọn hình thức khởi động boot nhé bạn có thể tham khảo tại đây – Đối với các máy tính bàn thì bạn nhấn phím Delete để vào Bios và tiến hành chọn hình thức boot là được.

Ví dụ: Ở đây là tôi dùng USB để boot và tôi dùng bản Hiren’s boot 10.6 – Một số Hiren’s boot phiên bản mới hay bị lỗi khi tạo USB boot  – Giao diện như bên dưới – Bạn chọn Dos Programs để vào các chức năng của Dos.

huong-dan-cach-tao-file-ghost-tren-may-tinh-1
Thủ thuật bung ghost bằng USB, CD

Giao diện mới xuất hiện bạn chọn Backup Tools …

huong dan cach tao file ghost tren may tinh 2

Các chức năng của Backup Tools… hiện ra tại đây bạn chọn Norton Ghost 11.5.1 … để vào công cụ backup

huong dan cach tao file ghost tren may tinh 3

Tại đây bạn chọn Ghost (Normal)

huong dan cach tao file ghost tren may tinh 4

Giao diện của chương trình Symantec Ghost 11.5.1 xuất hiện tại đây bạn chọn OK

huong dan cach tao file ghost tren may tinh 5

Bạn theo đường dẫn sau để tiến hành chọn nơi lưu trữ file GHO.

Local  > Partition > From Image.

ghost

Sau đó bạn browse đến file Ghost bạn đã tải về trước đó. Nếu không dùng được chuột để chọn, bạn có thể dùng các phím lên, xuống, trái, phải + Phím Tab để thực hiện các lựa chọn. => Nhấn Open.

ghost1

Chọn ổ cứng để bung file Ghost, nếu bạn chỉ sử dụng một ổ cứng, sẽ chỉ có một lựa chọn.

ghost2

Chọn phân vùng bạn muốn Ghost. Bạn sẽ không thấy hiện tên ổ C, D, E… như trên Windows. Do đó bạn cần chọn theo dung lượng của các phân vùng, và phân vùng cài Win là Primary nhé. Phân vùng được in màu đỏ là phân vùng chứa file ghost, không thể bung ghost vào đó.

ghost3

Nhấn Yes hoặc Enter để bắt đầu bung file ghost

ghost4

Hết sức chú ý: Trong phần chọn ổ cứng và phân vùng cần bung, bạn phải hết sức cẩn thận, nếu chọn sai, không những không cài lại được windows, bạn còn mất luôn tất cả các dữ liệu trên ổ đó.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 3

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận