Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows – Các biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống trong hệ điều hành Windows giúp bạn dễ dàng để kết nối và quản lý thiết bị Bluetooth trên hệ điều hành Windows đa số nhiều người sử dụng Bluetooth thích sử dụng tính năng này bởi lẽ tính đơn giản. Nhưng vì một lý do nào đó bạn làm mất biểu tượng đó trên khay hệ thống, bạn không biết biểu tượng Bluetooth đang ở đâu? làm sao để khôi phục lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows?

Trong bài viết mới đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng lỗi hiển thị hoặc kết nối giữa các thiết bị sử dụng Bluetooth với máy tính tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows!

Lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows

Khi Bluetooth được kích hoạt trong hệ điều hành Windows, Windows tự động thêm một biểu tượng Bluetooth ở khay hệ thống. Bạn có thể quản lý, cấu hình, tùy chỉnh các kết nối Bluetooth bằng cách kích chọn vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống. Tuy nhiên bạn không biết vì sao biểu tượng Bluetooth bị mất ở khay hệ thống? Làm sao lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay Windows? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows!

Trước khi thực hiện các phương pháp để lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển Bluetooth đã có hay chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “devmgmt.msc” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ “Device Manager” > Mở rộng thuộc tính “Bluetooth”.

Sau khi kiểm tra xong bạn cần kiểm tra biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống bằng cách nhấn vào nút mũi tên nhỏ ở góc khay hệ thống xem thử biểu tượng Bluetooth có hay chưa?

Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản
Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản

Nếu không thấy xuất hiện hãy thực hiện phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây để lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên nhấn vào nút Start > gõ “change Bluetooth settings” vào ô tìm kiếm > Kích chọn “change Bluetooth settings” được tìm thấy.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong

Trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 1

Đối với hệ điều hành Windows 8

Đầu tiên Kích phải chuột vào nút Start > Kích chọn Search (trong thuộc tính Search kích chọn Everywhere) sau đó gõ “change Bluetooth settings” > Kích chọn “change Bluetooth settings” kết quả tìm được.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 2

Tương tự Windows 7, trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 3

Đối với hệ điều hành Windows 10

Đầu tiên hãy mở Control Panel trong windows 10 sau đó trong cửa sổ Control Panel gõ “change bluetooth” vào ô tìm kiếm.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 4

Trong cửa sổ kết quả tìm kiếm Kích chọn “Change Bluetooth Settings” để mở cửa sổ “Bluetooth Settings”.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 5

Tương tự Windows 7, Windows 8, trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

lay lai bieu tuong bluetooth khay he thong 6

Quá đơn giản để bạn có thể lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 3.3 / 5. Phiếu: 11

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

28 bình luận về “Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản”

 1. các bạn có thể dùng cách này nếu tất cả không dùng được:(chỉ cho windows 7 laptop)
  bước 1:vào control panel
  bước 2:chọn hardware and sound
  bước 3:chọn devices and printers
  bước 4:trong phần device,nháy chuột phải vào foxconn bluetooth 2.0 plus EDR(có 1 số tên khác nhưng có chữ bluetooth là biết)
  bước 5:chọn bluetooth settings
  bước 6:trong phần options,chọn show the bluetooth icon in the notification area
  xin lỗi vì hơi nhiều bước tí

  Trả lời
 2. Em bị mất luôn không thấy con control panel hoặc bất cứ cái gì. chỉ có ở trong setting là có mục bluetooth nhưng không thấy chỗ bật và tắt. ngày hôm qua khi em chưa cài driver booster để update driver thì vẫn kết nối bình thường ạ. sau khi update xong là mất luôn @@

  Trả lời
 3. thanks bạn, mình bị mất icon do lỡ remove khỏi thank taskbar, tìm hoài không thấy để kết nối cái tai nghe bluetooth.
  Rất mong bạn up date thêm nhiều bài viết chi tiết như thế này. Chúc web site ngày càng phát triển.!

  Trả lời

Viết một bình luận