Cách ẩn hiện nhanh các File, Folder trong Windows 8

Hữu Thuần

Ẩn hiện nhanh các File, Folder trong Windows 8 – Có thể nói sự ra đời của windows 8 nó đã làm thay đổi bộ mặt của Microsoft. Với một giao diện khởi động với các hiệu ứng xếp gạch và Windows Explorer dạng Ribbon. Với giao diện kiểu Ribbon các chức năng được hiển thị ngay trên màn hình cho phép các bạn truy cập nhanh chóng các tùy chọn với các thiết lập khác nhau trên các thiết bị máy tính hoặc cảm ứng!

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách mở file ISO trên windows 8 không cần phần mềm giúp bạn có thể nhanh nắm được cách mở file ISO trên Windows 8 mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào cả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Ẩn hiện nhanh các File, Folder trong Windows 8!

Ẩn hiện nhanh các File, Folder trong Windows 8

Đối với các trước của Windows  để ẩn một tập tin hoặc thư mục bạn cần phải kích chuột phải vào file hoặc folder mà chúng ta muốn ẩn > Kích chọn Properties, và sau đó chọn thuộc tính hidden trong “Tab General”. Khi cần hiện các file hoặc thư mục ta phải vào Menu Tools > Folder Options > View > Show hidden files and folders. Nhưng đối với Windows 8, người sử dụng có thể dễ dàng ẩn/hiện tập tin hoặc thư mục một cách dễ dàng và nhanh chóng với các tổ hợp phím tắt. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách ẩn hiện nhanh các File, Folder trong Windows 8!

Để ẩn một file, folder

Đầu tiên hãy mở Windows Explorer. Chọn file, folder mà bạn muốn ẩn chúng đi

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Alt + V

Sau đó chỉ cần nhấn các phím H và S tương ứng để ẩn các file và folder

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy các file, folder sẽ bị ẩn đi một cách nhanh chóng!

Để hiển thị các file, folder

Đầu tiên bạn cũng tiến hành mở Windows Explorer (Nhấn tổ hợp phím Windows + E sau đó chọn ổ đĩa)

Tiếp tục bạn nhấn tổ hợp phím Alt + V để xem Ribbon và các tùy chọn dưới tab View

Bạn nhấn tiếp phím H trên bàn phím hai lần (việc nhấn phím H hai lần tương ứng với việc bạn đã đánh dấu tùy chọn Hidden items ở thẻ View)

Thủ thuật ẩn, hiện nhanh các file, folder trong windows 8

Như vậy là bạn đã biết cách ẩn các tập tin, thư mục trong Windows 8 bằng cách sử dụng phím tắt rồi đấy, với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho hệ điều hành Windows mới nhất đó là Windows 10!.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận