Cách thêm hình ảnh, video, nhạc … vào wordpress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Thêm hình ảnh, video, âm nhạc … vào wordpress bạn có biết? – Thêm hình ảnh, video và nhạc… Vào bài viết của bạn là một nhiệm vụ quá là dễ dàng với WordPress. Tuy nhiên nó sẽ khó khăn cho những ai vừa mới tiếp cận mã nguồn này, chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hình ảnh, video, nhạc… vào WordPress. Việc chúng ta thêm hình ảnh, video, nhạc… vào wordpress các bước thực hiện giống nhau ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm một hình ảnh vào bài viết … Còn các định dạng khác các bạn thực hiện tương tự.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thêm các định dạng tập tin cho wordpress giúp bạn có thể định nghĩa thêm một số định dạng để có thể tải lên WordPress bởi vì mặc định WordPress chỉ cho các bạn tải lên với một số định dạng cơ bản, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hình ảnh, video, nhạc… vào bài viết WordPress!

Thêm hình ảnh, video, nhạc… vào bài viết WordPress

Để thêm một hình ảnh vào bài viết bạn có 2 cách; bạn có thể tải hình ảnh trực tiếp lên thư mục lưu trữ web của bạn hoặc bạn có thể chèn link ảnh từ một liên kết nào đó ở bên ngoài. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng 2 cách chèn trên. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thêm hình ảnh, video, nhạc… vào bài viết WordPress.

Phương pháp 1: Thêm nội bộ

Đầu tiên các bạn hãy mở bài bạn đã tạo ra trong hướng dẫn của mình về làm thế nào để tạo ra một bài WordPress . Nhấp chuột vào các vị trí văn bản mà bạn muốn bổ sung thêm hình ảnh sau đó Kích vào nút “Thêm Media” ở phía trên bên trái của trình soạn thảo.

Thêm hình ảnh, video, nhạc ... vào wordpress bạn có biết?

Cửa sổ thêm Media xuất hiện ở cửa sổ này bạn có thể thêm bất cứ các loại phương tiện nào mà bạn muốn vì ở đây mình đang Demo là hình ảnh nên mình sẽ thao tác với hình ảnh thôi. Giao diện quản lý Media xuất hiện bạn chọn sang tab Tải tập tin lên > sau đó kích vào nút Chọn tập tin.

them-hinh-anh-bai-viet-1.jpg

Cửa sổ My computer xuất hiện bạn chọn đến tập tin hình ảnh mà bạn đang lưu trữ và tiến hành tải hình ảnh. Đối với hình ảnh bạn cần xác định 2 thông tin của ảnh đó là các mô tả hình ảnh và tiêu đề hình ảnh.

them-hinh-anh-bai-viet-2.jpg

Sau khi xác định 2 thành phần này xong bạn tiếp tục xác định các cài đặt của hình ảnh

Lề: Bạn cần xác định vị trí lề của hình ảnh, tùy theo mục đích sử dụng bạn cần canh lề cho phù hợp

Liên kết tới: Bạn có thể chọn liên kết tới hình ảnh mặc định là nó sẽ tự động liên kết với chính nó, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh liên kết tới những địa chỉ khác hoặc bài viết mà bạn muốn, hoặc bạn có thể chọn không liên kết.

Kích cỡ: Bạn có thể chọn kích cỡ phù hợp với trang web của bạn tùy theo mỗi giao diện mà bạn có thể tùy chỉnh. Tuy nhiên bạn cứ chọn một kích cỡ nào đó sau đó bạn có thể co giãn cho phù hợp.

them-hinh-anh-bai-viet-3.jpg

Ví dụ ở phần tùy chọn này tôi muốn cho hình ảnh hiển thị Chính giữa và các thông số khác như trong hình > Sau đó kích chọn nút Chèn vào bài viết là được.

them-hinh-anh-bai-viet-4.jpg

Sau khi thêm bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện trong khung soạn thảo bài viết. Và bây giờ bạn cũng có thể tùy chỉnh hình ảnh bằng cách kích vào hình ảnh và co giãn chúng sao cho phù hợp.

them-hinh-anh-bai-viet-5.jpg

Phương pháp 2: Thêm từ bên ngoài

Chức năng này khá hữu dụng cho những ai đang dùng hosting có dung lượng nhỏ, lúc này bạn phải dùng một số dịch vụ lưu trữ ảnh bên ngoài để làm nơi lưu trữ ảnh. Để sử dụng tính năng này bạn cũng mở bài viết sau đó chọn vị trí hình ảnh muốn chèn sau đó nhấn “Thêm Media”.

them-hinh-anh-bai-viet

Giao diện quản lý Media xuất hiện bạn tích chọn Chèn từ URL

them-hinh-anh-bai-viet-6.jpg

Giao diện chèn URL xuất hiện; bây giờ bạn chỉ cần copy cái địa chỉ hình ảnh từ trang bạn tải ảnh ở ngoài và dán vào ô URL là được

them-hinh-anh-bai-viet-7.jpg

Sau khi thêm xong bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện sau đó bạn ghi các thông tin ảnh và canh lề cho hình ảnh > Sau đó Kích vào nút Chèn vào bài viết là được. Và bây giờ bạn ra ngoài trang chủ và tận hưởng kết quả đi nào

them-hinh-anh-bai-viet-8.jpg

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn thêm hình ảnh vào bài viết rồi đấy, còn lại các phương tiện khác bạn thực hiện tương tự. Một số định dạng như nhạc video nếu bạn muốn chèn vào bài viết bạn không thể dùng phương pháp trên mà phải sử dụng mã được cung cấp từ các trang dịch vụ!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách thêm hình ảnh, video, nhạc … vào wordpress”

Viết một bình luận