Mẹo lấy lại mật khẩu Facebook bị hack, bị quên, mất Email

Hữu Thuần

Updated on:

Mẹo lấy lại mật khẩu Facebook bị hack, bị quên, mất Email. Facebook đã trở nên quá phổ biến với người dùng hiện nay, nó có mặt hầu hết trên các quốc gia và được người dùng đón nhận theo cách vô cùng đơn giản nhất bởi tính năng và cách sử dụng khá đơn giản. Có thể nói Facebook là nền tảng được xây dựng nhằm đáp ứng cho mọi đối tượng trên thế giới.

Ngoài ra, Facebook còn là nơi có thể giúp người dùng hái ra tiền bằng các hình thức khác nhau như: Bán hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc đơn giản bạn sẽ làm đối tác với họ. Chính vì vậy nếu bạn có một lượng “độc giả” lớn bạn có thể kiếm thật nhiều tiền đấy?

Chính vì vậy mà các Hacker thường hay dùng các chiêu trò để có thể chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn, bạn cứ tưởng tượng bạn có một Fanpage với 100K thành viên nếu bị chiếm đoạt thì sẽ mang lại lợi ích rất nhiều đấy…?

Tác hại của việc mất Facebook?

  • Dữ liệu nhạy cảm sẽ bị lộ: Bị mất tài khoản Facebook là bạn không có quyền kiểm soát tài khoản đó nữa và tất nhiên toàn bộ dữ liệu (kể cả dữ liệu riêng tư) sẽ bị công khai “không thương tiếc”.
  • Danh bạn sẽ bị tấn công: Người cướp tài khoản Facebook của bạn không chỉ dừng lại ở mức “phá hoại” tài khoản của bạn mà họ có thể lợi dụng để gửi những tin nhắn, những địa chỉ không lành mạnh… để từ đó họ chiếm đoạt tiếp các tài khoản trong danh bạn của bạn.
  • Nguy hiểm đến con nhỏ: Những hình ảnh, video của con nhỏ sẽ bị kẻ xấu lợi dụng vào mục đích riêng, thậm chí có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng hoặc bị xâm hại.
  • Nguy hiểm từ cuộc trò chuyện: Bạn cứ tưởng tượng rằng một cuộc trò chuyện với ai đó rất quan trọng tuy nhiên thông tin này lại ở trong tay một kẻ khác? bạn biết rằng hậu quả sẽ vô cùng tệ hại đến nhường nào khi thông tin bị rò rĩ.
  • Nguy hiểm cho khách hàng của bạn: Hacker hoàn toàn có thể lợi dụng thông tin đó để lừa đảo, tống tiền khách hàng hay đối tác của bạn. Việc này có thể gây mất uy tín cho bạn hoặc thậm chí bạn mất luôn khách hàng và đối tác…

Và còn rất nhiều hệ lụy khác kéo theo nữa, vì vậy bạn hãy cố gắng bảo vệ thật tốt tài khoản của mình nhé

Lấy lại mật khẩu Facebook bị hack, quên, mất Email

Và bạn đang trong tình cảnh bị hack, bị quên, lấy mất Email Facebook? bạn muốn lấy lại tài khoản Facebook một cách nhanh nhất? sau đây mình sẽ tổng hợp một số phương pháp từ đơn giản đến phhuwcs tạp để bạn có thể lấy lại Facebook một cách hiệu quả nhất.

Lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn còn đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính

Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng khôi phục tài khoản Facebook của mình, thông thường khi bạn đăng nhập song song tài khoản trên máy tính và điện thoại thì khi tài khoản trên Web không vô được nhưng trên tài khoản điện thoại bạn vẫn vào được hoặc ngược lại, và bạn có thể thay đổi lại mật khẩu.

Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc phía bên phải màn hình, chọn “Cài đặt và quyền riêng tư“, Tiếp theo chọn Cài đặt > Chọn Thông tin cá nhân. Chọn Thông tin liên hệ > rồi thêm email và số điện thoại của bạn.

Mẹo lấy lại mật khẩu Facebook bị hack

Sau đó bạn hãy đăng xuất tài khoản Facebook > Truy cập trang khôi phục mật khẩu Facebook > Chọn Thử cách khác > Chọn phương thức để đặt lại mật khẩu (email hoặc số điện thoại) > rồi Nhấn Tiếp tục.

khoi phuc tai khoan facebook 1

Nhập mã được gửi về qua email hoặc số điện thoại > Chọn Tiếp > Đặt mật khẩu mới (bạn nên đặt mật khẩu bao gồm chữ hoa, thường, có số và ký tự đặc biệt độ dài tốt nhất 8 ký tự trở lên, mật khẩu càng dài càng tốt).

khoi phuc tai khoan facebook 2

Lấy mật khẩu Facebook khi không đăng nhập được trên điện thoại, máy tính

Khi tài khoản Facebook của bạn không thể đăng nhập trên điện thoại, hoặc máy tính được nữa thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau để có thể khôi phục lại tài khoản ban đầu nhé.

Lưu ý: Với phương pháp này đòi hỏi bạn phải nhớ Email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký Facebook.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook tại đây > Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký tài khoản Facebook của bạn > Chọn Tìm kiếm.

khoi phuc tai khoan facebook 3

Lúc này bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của mình, tiếp tục chọn phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu (email hoặc SMS) > Chọn Tiếp tục > Nhập mã bảo mật > Chọn Tiếp tục.

khoi phuc tai khoan facebook 4

Tiến hành đặt lại mật khẩu mới là xong.

khoi phuc tai khoan facebook 5

Báo cáo Facebook bị mất tài khoản

Trong trường hợp nếu tài khoản Facebook bị hack và bạn không thể truy cập tài khoản của mình, giải pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là báo cáo Facebook để được trợ giúp lấy lại tài khoản.

Đầu tiên mở trình duyệt bất kỳ và truy cập link tại đây để mở trang báo cáo tài khoản xâm phạm. Tiếp theo click chọn nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm (My Account Is Compromised).

khoi phuc tai khoan facebook 6

Trên cửa sổ tiếp theo, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản, sau đó click chọn nút Tìm kiếm (nút Search).

khoi phuc tai khoan facebook 7

Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn, là mật khẩu cũ trước khi bị hack, sau đó kích chọn tiếp tục (Continue).

khoi phuc tai khoan facebook 8

Nếu đã kích hoạt xác thực 2 yếu tố, Facebook sẽ gửi cho bạn mã xác thực tới số điện thoại của bạn. Nhập mã xác thực này vào khung rồi kích chọn tiếp tục (Continue).

khoi phuc tai khoan facebook 9

Chọn tùy chọn bất kỳ để giải thích lý do bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình bị hack, sau đó kích chọn tiếp tục (Continue), chọn lý do cho phù hợp bạn nhé chứ chọn bậy bạ không lấy được tài khoản đấy.

khoi phuc tai khoan facebook 10

Trên cửa sổ mới hiển thị trên màn hình, Facebook sẽ giải thích lý do bạn cần thay đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình an toàn. Click chọn nút bắt đầu (Get Started).

khoi phuc tai khoan facebook 11

Trên cửa sổ bảo vệ tài khoản của bạn, click chọn nút tiếp tục (Continue) để tiếp tục. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng và xác nhận lại, rồi click chọn nút tiếp tục (Continue).

khoi phuc tai khoan facebook 12

Cuối cùng, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để lấy lại tài khoản Facebook bị hack của bạn là được.

Lấy lại Facebook bằng mã bảo mật hoặc chế độ tin cậy

Trong trường hợp nếu thông tin tài khoản bị thay đổi, Facebook sẽ gửi mail thông báo cho bạn về những thay đổi này. Nếu bạn không thực hiện đổi mật khẩu hay thông tin đăng nhập, đó là dấu hiệu cho thấy tài khoản Facebook của bạn đang bị tấn công, lúc này bạn cần thay đổi thông tin tài khoản ngay.

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn bình thường, sau đó kích chọn link Forgotten Password? (quên mật khẩu).

khoi phuc tai khoan facebook 13

Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại để định vị profile Facebook của bạn. Trên cửa sổ tiếp theo, chọn phương thức bất kỳ mà bạn muốn nhận mã bảo mật, thông qua tin nhắn SMS hay email, sau đó kích chọn nút tiếp tục (Continue).

khoi phuc tai khoan facebook 14

Lúc này Facebook sẽ gửi mã đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Nhập mã này vào khung rồi kích chọn Continue (tiếp tục).

khoi phuc tai khoan facebook 15

Cuối cùng, hãy đặt lại mật khẩu mới là được.

khoi phuc tai khoan facebook 16

Sử dụng chế độ tin cậy

Nếu không có quyền truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản, bạn kích chọn No longer have access to these (không còn truy cập được nữa) và thực hiện theo các bước hướng dẫn.

Trên cửa sổ How can we reach you (làm thế nào chúng tôi có thể liên hệ với bạn), nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mới, sử dụng để liên kết với tài khoản Facebook của bạn.

khoi phuc tai khoan facebook 17

Nếu bạn đã kích hoạt và sử dụng tính năng Trusted Contacts (liên hệ tin cậy), thiết lập 3 – 5 người bạn làm liên hệ tin cậy, Facebook sẽ gửi cho những người dùng này mã bảo mật và bạn có thể sử dụng để lấy lại quyền truy cập tài khoản của mình.

khoi phuc tai khoan facebook 18

//Bạn đang tìm hiểu các mẹo Facebook hay? hãy tham khảo 50 mẹo Facebook cực chất mà ai cũng phải biết.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một số cách có thể lấy lại mật khẩu Facebook bị hack, bị quên, mất Email rồi đấy, hy vọng với những cách trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lấy lại mật khẩu Facebook khi bị mất tài khoản.

Nếu có những phương án khác các bạn có thể chia sẻ với mội người bằng cách để lain bình luận bên dưới, biết đâu những phương án của các bạn có thể giúp ích cho mọi người đấy. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.8 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận