Cách lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10 – Bạn có thấy rằng khi sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc hệ điều hành mới nhất Windows 10 thì các widget của các hệ điều hành này không còn xuất hiện trên nền Desktop giống như Windows 7 hay không? Việc Microsoft vô hiệu hóa tính năng này đi mục đích nhằm tối ưu hóa hệ thống và giúp hệ điều hành tránh được các lỗi mà các hacker tận dụng từ tiện ích này. Tuy nhiên nói là vậy nhưng bạn muốn lấy lại các tiện ích này và sử dụng cũng được theo mình khi sử dụng cũng không có vấn đề gì. Vậy để lấy lại tiện ích này trên các hệ điều hành mới đây phải làm sao?

Trong bài viết về thủ thuật máy tính trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa hiệu ứng trên Windows 10 khi bạn cảm thấy không thích các hiệu ứng này hoặc bạn muốn hệ điều hành Windows 10 chạy nhanh hơn “đôi chút” tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10.

Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10

Để lấy lại các tiện ích này trên hệ điều hành Windows 10 bạn phải sử dụng các ứng dụng thứ 3 được viết sẵn bởi lẽ Windows 10 đã vô hiệu hóa tính năng này, vậy có những ứng dụng nào có thể giúp bạn lấy lại được các tiện ích này trên Windows 10? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số ứng dụng có thể giúp bạn lấy lại các tiện ích như đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10.

#1 Ứng dụng Win10 Widgets

Đây được xem là một ứng dụng miễn phí cực kỳ mạnh mẽ nó giúp bạn dễ dàng mang các tiện ích trở lại trên hệ điều hành Windows 10. Sau khi cài đặt phần mềm sẽ tìm thấy các trình điều khiển âm lượng, hệ thống theo dõi không gian ổ đĩa, Wi-Fi, RAM và CPU sử dụng, hiệu suất tổng thể của hệ thống, mức pin, widget thời tiết, khóa nhanh máy tính và nhiều hơn nữa, và bạn có thể hoàn toàn tùy chỉnh.

Tiện ích Win10 Widgets hoạt động với bất kỳ độ phân giải màn hình và sử dụng màu sắc mang phong cách Windows 10. Ứng dụng Win10 Widgets không có tính năng tự động cập nhật từ ứng dụng vì thế bạn cần phải thường xuyên tìm kiếm các bản cập nhật trên trang web của ứng dụng để đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của chương trình.

Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10
Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10

Truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng Win10 Widgets. Sau khi tải về bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng giống như việc cài đặt các ứng dụng khác.

#2 Ứng dụng 8GadgetPack

Cũng là một ứng dụng miễn 8GadgetPack cho phép bạn sử dụng các tiện ích phổ biến trên hệ điều hành Windows 10. Công cụ này đã được cập nhật để hoạt động trên phiên bản Windows 10 Anniversary. Hầu hết các tiện ích đều hoạt động tốt trong phiên bản Windows 10 Anniversary.

Khi chương trình được cài đặt, thanh sidebar sẽ được hiển thị với các tiện ích được đặt ở bên trái hoặc bên phải của màn hình máy tính. Thanh sidebar bao gồm hơn 49 widget được sử dụng phổ biến nhất, sẽ trở nên dễ dàng cho người dùng khi muốn truy cập nhanh nhất vào các ứng dụng.

Ứng dụng 8GadgetPack
Ứng dụng 8GadgetPack

Truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng 8GadgetPack.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

6 bình luận về “Cách lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10”

    • Bác cứ đùa nếu dùng cách này không được bác cứ PM cho em để bổ sung thêm cách mới bởi lẽ trong những phiên bản Windows 10 đã được cập nhật gần đây có thể tính năng này không còn khả dụng mà phải sử dụng ứng dụng thứ 3 mới can thiệp được 😛

      Trả lời

Viết một bình luận