Cách vô hiệu hóa tính năng theo dõi điện thoại trên Android

Hữu Thuần

Vô hiệu hóa tính năng theo dõi điện thoại trên Android – Android hệ điều hành dành cho điện thoại cực kỳ mạnh mẽ với số lượng điện thoại thông minh, máy tính bảng … sử dụng rất nhiều. Cũng chính vì vậy trên hệ điều hành có đến hàng ngàn các ứng dụng hỗ trợ cho Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android chắc chắn rằng tính năng theo dõi điện thoại sẽ được mặc định kích hoạt trên điện thoại vậy tính năng theo dõi điện thoại là gì? vì sao phải vô hiệu nó? cách vô hiệu như thế nào?

Tính năng theo dõi điện thoại là một tính năng rất hay nó có thể giúp bạn định vị được GPS, tìm điện thoại bị mất, cập nhật thời tiết tự động… Bên cạnh những cái lợi và tính năng mang lại thì những mặt bất lợi cũng không kém đó là từng cử chỉ, hành động của bạn đã bị theo dõi và bị thu thập thông tin cá nhân…

vô hiệu hóa tính năng theo dõi điện thoại trên Android

Vô hiệu hóa tính năng theo dõi điện thoại trên Android

Với những mặt hại và lợi từ tính năng mang lại từ đó bạn có thể quyết định vô hiệu hóa tính năng này hay không? tuy nhiên theo mình bạn nên vô hiệu hóa nó vì bản thân mình chỉ thấy mặt hại của nó ảnh hưởng rất nhiều đến thông tin cá nhân! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa tính năng theo dõi trên Android!

Đầu tiên trên màn hình điện thoại Kích chọn vào biểu tượng “Apps”

vo-hieu-theo-doi-Android.jpg

Tiếp tục trên giao diện mới Kích chọn vào biểu tượng “Settings”

vo-hieu-theo-doi-Android-1.jpg

Trong trình đơn cài đặt > Kích chọn vào thuộc tính “More” > Kích chọn vào thuộc tính “Location”

vo-hieu-theo-doi-Android-2.jpg

Trong thuộc tính “Location” > Kích chọn thuộc tính “Google Location History”

vo-hieu-theo-doi-Android-3.jpg

Một hộp thoại xuất hiện hỏi bạn cáo muốn xóa vĩnh viễn lịch sử vị trí của bạn hay không > Tích chọn “I understand and want to Delete” > Kích chọn “Delete” để xóa lịch sử vị trí trên điện thoại!

vo-hieu-theo-doi-Android-4.jpg

Cuối cùng quay trở lại bạn hãy tắt thuộc tính “Location” bằng cách chuyển về chế độ “OFF”

vo-hieu-theo-doi-Android-5.jpg

Vậy là xong bạn đã vô hiệu hóa thành công dịch vụ theo dõi trên điện thoại Android, bây giờ bạn có thể an tâm sẽ không có một bên thứ 3 nào theo dõi thông tin trên chiếc điện thoại thông minh Android!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận