Cách điều chỉnh độ sáng bằng tay trong Windows 10

Hữu Thuần

Điều chỉnh độ sáng bằng tay trong Windows 10 – Không giống như những người tiền nhiệm trước nó sau khi nâng cấp hoặc cài đặt mới Windows 10 nó được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng với môi trường xung quanh giúp người dùng có thể nhìn màn hình một cách thích hợp nhất. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cảm thấy độ sáng không phù hợp với mắt của mình cách đơn giản nhất là bạn có thể tăng ánh sáng của máy tính, trên một số máy tính xách tay có thể điều chỉnh mức độ sáng bằng 2% đến 5% bằng cách giữ phím Shift và sử dụng phím chuyên dụng, nhưng không phải tất cả máy tính xách tay đều giống nhau.

Nếu bạn đang dùng các phiên bản Windows khác không phải Windows 10 bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng từ Windows một cách dễ dàng tuy nhiên đối với Windows 10 nếu bạn muốn tùy chỉnh ánh sáng từ nó bạn cần phải vô hiệu tính năng tự động điều chỉnh độ sáng mà mình đã hướng dẫn trong bài viết cách vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10 trước đây!

Điều chỉnh độ sáng bằng tay trong Windows 10

Như bạn đã biết nếu bạn nâng cấp máy tính xách tay của bạn từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10 sẽ biết rằng trong các phiên bản Windows trước đây, điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay khá dễ dàng và điều quan trọng hơn người sử dụng có kiểm soát nhiều hơn trong khi điều chỉnh mức độ sáng bằng tay. May mắn trong Windows 10 Microsoft đã không bỏ bộ phận điều chỉnh độ sáng bằng tay từ Windows 10. Như đã nói ở trên hãy chắc chắn rằng chế độ tự động cân bằng sáng trước tiên phải được vô hiệu hóa trên máy tính của bạn! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách điều chỉnh độ sáng bằng tay trong Windows 10!

Phương pháp 1: Điều chỉnh độ sáng màn hình

Đầu tiên nhấp chuột phải vào biểu tượng “PIN” trên khay hệ thống > Kích chọn thuộc tính “Adjust screen brightness” để mở cửa sổ “Power Options”

adjust-screen-brightness-in-Windows-10.jpg

Trên cửa sổ “Power Options” > Ở phía dưới cùng của cửa sổ bạn tìm thuộc tính “screen brightness”một thanh trượt cạnh nó để điều chỉnh độ sáng màn hình hãy di chuyển thanh trượt sang trái để giảm độ sáng và bên phải để tăng độ sáng.

adjust-screen-brightness-in-Windows-10-1.jpg

Phương pháp 2: Điều chỉnh độ sáng khi sử dụng nguồn

Giống như người tiền nhiệm Windows 10 cũng cho phép bạn thiết lập độ sáng khi sử dụng nguồn tức là độ sáng màn hình sẽ tự động thay đổi khi bạn sử dụng nguồn hoặc không!

Đầu tiên bạn cũng nhấn chuột phải vào biểu tượng “PIN” > Kích chọn “Power Options” để mở cửa sổ “Power Options”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10.png

Trên cửa sổ “Power Options” > Phía bên phải tìm thuộc tính có tên là “Power saver” và tích chọn > Sau đó nhấn vào “Change plan settings”

adjust-screen-brightness-in-Windows-10-3.jpg

Trên cửa sổ mới hãy di chuyển thanh trượt điều chỉnh độ sáng sang bên trái hoặc phải để thiết lập độ sáng màn hình cho thiết bị của bạn khi không sử dụng hoặc sử dụng “PIN”

adjust-screen-brightness-in-Windows-10-4.jpg

Cuối cùng nhấn nút Save để lưu lại các cài đặt, hãy tùy chỉnh cho phù hợp mục đích sử dụng của bạn!

Phương pháp 3: Điều chỉnh độ sáng sử dụng chế độ đồ họa

Điều khiển đồ họa cũng có thể giúp bạn tự điều chỉnh độ sáng màn hình chính xác hơn. Ví dụ, Intel HD Graphics Control Panel cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng, độ tương phản… bằng cách sử dụng thanh trượt.

Đầu tiên hãy mở Control Panel trong Windows 10 > Trong thuộc tính “View by” chọn “Small Icons” > Kích chọn “Intel HD Graphics”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-5.png

Khi “Intel HD Graphics” được khởi động > Kích chọn “Display”

adjust-screen-brightness-in-Windows-10-6.jpg

Lúc này trên cửa sổ “Display” > Phía bên trái Kích chọn “Color Settings” > Hãy sử dụng thanh trược tương ứng với các thuộc tính độ sáng, độ tương phản… để tùy chỉnh độ sáng màn hình Windows 10!

adjust-screen-brightness-in-Windows-10-5.jpg

Đó là các cách để tùy chỉnh độ sáng bằng tay trong Windows 10 mà bạn có thể áp dụng một cách đơn giản nhất!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận