Cập nhật Windows 10 mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1

Hữu Thuần

Windows 10 mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1 – Như vậy kể từ bây giờ bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile từ Windows Phone 8.1 từ Microsoft. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows Phone 8.1 thì ngay lúc bây giờ bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile một cách đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại nào đang chạy Windows Phone 8.1 cũng được nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Với dung lượng khoảng trên dưới 1.4GB cần có kết nối internet Wi-Fi để cài đặt bản nâng cấp. Trong hầu hết các trường hợp, bản cập nhật sẽ sử dụng một ít không gian lưu trữ trên thiết bị vì thế bạn cần phải xóa các tệp không cần thiết để quá trình nâng cấp diễn ra thông suốt.

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “0xc000000d” trên Surface giúp bạn sửa lỗi trên Surface một cách nhanh chóng khi bị lỗi “0xc000000d” tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật Windows 10 mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1!

Windows 10 mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1

Windows 10 mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1

Để cập nhật Windows 10 Mobile cho thiết bị Windows Phone 8.1 thì bạn chỉ cập nhật được cho các thiết bị sau Lumia 1520, 930, 830, 640, 640XL, 730, 735, 830, 532, 535, 540, 635 1GB, 636 1GB, 638 1GB, 430, 435 và một số máy của hãng BLU. Như vậy Lumia 520 đã bị loại trừ điều này khẳng định các thiết bị có RAM 512MB sẽ không được cập nhật, nếu thiết bị của bạn có trong danh sách nêu trên ngay bây giờ hãy nâng cấp lên Windows 10 Mobile bằng các bước mà blog thủ thuật hướng dẫn sau đây!

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng có tên là Upgrade Advisor để được cập nhật phiên bản chính thức Windows 10 Mobile. Khi tải và cài đặt ứng dụng này thành công, bạn tiến hành vào ứng dụng để kiểm tra. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện nó sẽ hiện lên thông báo như hình ảnh bên dưới

nang-cap-windows10-mobile.jpg

Nếu thiết bị không thích hợp bạn sẽ nhận thông báo dưới đây!

nang-cap-windows10-mobile-1.jpg

Cách nâng cấp lên Windows 10 Mobile

Nếu sau khi bạn truy cập vào liên kết trên để tải ứng dụng Upgrade Advisor về máy hoặc bạn không thể tìm thấy trong App Store hãy thực hiện các thao tác sau đây. Đầu tiên hãy vào “Cài đặt”

nang-cap-windows10-mobile-2.jpg

Chọn tiếp thuộc tính “Vùng”

nang-cap-windows10-mobile-3.jpg

Tại đây bạn hãy thay đổi “Quốc gia/Vùng” là “Hoa Kỳ”

nang-cap-windows10-mobile-4.jpg

“Định dạng vùng” là “Tiếng Anh (Mỹ)” > Kích chọn “Khởi động lại điện thoại”

nang-cap-windows10-mobile-5.jpg

Sau khi khởi động lại bạn truy cập vào ứng dụng App Store và tìm ứng dụng có tên Upgrade Advisor > Nhấn “Cài đặt”

nang-cap-windows10-mobile-6.jpg

Upgrade Advisor giúp bạn biết điện thoại Windows Phone 8.1 của mình có đủ điều kiện để cài đặt bản nâng cấp lên Windows 10 Mobile hay không. Ứng dụng này cũng giúp giải phóng dung lượng trên thiết bị để bạn sẵn sàng cài đặt bản nâng cấp. Khi mở ứng dụng, ứng dụng sẽ kiểm tra điện thoại của bạn và cho bạn biết điện thoại có đủ điều kiện để cài đặt bản nâng cấp hay không

Sau khi ứng dụng Upgrade Advisor được cài đặt hãy mở ứng dụng này lên > Kích chọn “tiếp theo”

nang-cap-windows10-mobile-7.jpg

Hãy chờ ứng dụng Upgrade Advisor kiểm tra điện thoại của bạn có phù hợp để nâng cấp hay không?

nang-cap-windows10-mobile-8.jpg

Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện nó sẽ hiện lên thông báo như hình ảnh bên dưới

nang-cap-windows10-mobile.jpg

Nếu thiết bị không thích hợp bạn sẽ nhận thông báo dưới đây!

nang-cap-windows10-mobile-1.jpg

Sau khi kiểm tra điện thoại của bạn đủ điều kiện > Tích chọn “Cho phép nâng cấp Windows 10” > Kích chọn “Tiếp theo”
nang-cap-windows10-mobile-9.jpg

Lúc này hãy Kích chọn “Xong” để nhận bản cài đặt

nang-cap-windows10-mobile-10.jpg

Cuối cùng bạn có thể vào lại Cài Đặt > Cập nhật điện thoại > Tại đây bạn sẽ thấy bản cập nhật đang được tải về và bạn chỉ cần chờ đợi quá trình nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền Internet.

nang-cap-windows10-mobile-11.jpg

Sau khi Windows 10 Mobile được cài đặt xong bạn sẽ thấy giao diện mới toanh với các biểu tượng ứng dụng thiết kế độc đáo và tuyệt đẹp!

nang-cap-windows10-mobile-12.jpg

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách nâng cấp lên Windows 10 Mobile từ các thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1 đơn giản và chi tiết!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận