Cách xóa Key KMS, Key dùng thử Microsoft hoàn toàn

Hữu Thuần

Updated on:

Cách xóa Key KMS, Key dùng thử Microsoft hoàn toàn. Như bạn biết khi bạn cài đặt một sản phẩm nào đó của Microsoft bạn sẽ được nhà cung cấp cho một Key dùng thử sản phẩm 30 ngày, và Key này nó sẽ không tự xóa khi thời gian sử dụng hết hạn. Và điều này dẫn đến một nghịch lý vô cùng “dở ẹt” đó là khi kích hoạt lại bằng Key hợp lệ nhưng hầu hết các tính năng bị vô hiệu hóa hoặc Windows không được kích hoạt.

Bên cạnh đó, một số bạn đã từng sử dụng Key KMS để kích hoạt Windows và bạn muốn xóa nó để sử dụng Key chính gốc? nếu bạn không xóa thì hiển nhiên cũng vấp phải nghịch lý như trên? vậy làm sảo để giải quyết vần đề này?

Xóa Key KMS, Key dùng thử Microsoft

Okey! Để khắc phục vấn đề nêu trên bạn chỉ cần xóa đi Key đang sử dụng và thực hiện kích hoạt sản phẩm bằng một Key mới hợp lệ là được, tuy nhiên làm thế nào để xóa Key đang sử dụng ra khỏi sản phẩm của Microsoft? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa Key KMS, key dùng thử ra khỏi Windows, Office hoàn toàn.

Xóa Key Windows

Bạn muốn thay đổi Key chính hãng Windows? bạn muốn xóa Key hiện tại? hãy thực hiện các bước sau để xóa Key trong Windows một cách an toàn.

Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm, trên kết quả tìm kiếm chuột phải vào kết quả tìm được chọn Run as Administrator.

run as administrator

Sau đó bạn hãy thực hiện câu lệnh: cscript slmgr.vbs /upk&cscript slmgr.vbs /cpky

xoa key kms, key dung thu microsoft
Cách xóa Key KMS, Key dùng thử Microsoft hoàn toàn

Okey! Chỉ với 1 câu lệnh đơn giản là bạn đã xóa được Key đang sử dụng trong Windows rồi đấy.

Có thể bạn sẽ thích?

Xóa Key Office

Bạn muốn thay đổi Key chính hãng Office? bạn muốn xóa Key hiện tại? hãy thực hiện các bước sau để xóa Key trong Office một cách an toàn.

Tương tự, đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm, trên kết quả tìm kiếm chuột phải vào kết quả tìm được chọn Run as Administrator.

run as administrator

Sau đó sao chép đoạn lệnh sau và dán vào cửa sổ lệnh để xác đinh phiên bản Office bạn cần xóa: cscript "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /dstatus

Nếu bạn gặp lỗi hãy thử lệnh này: cscript "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /dstatus

Chú ý: Mình đang Demo là trên phiên bản Office 2016 cho nên nó sẽ có thư mục là “Office16”, nếu bạn đang sử dụng Office 2010/2013, thì hãy thay thế thư mục “Office2016” thành “Office14” hoặc “Office15”.

xoa key office

Và bạn hãy chú ý đến 5 ký tự cuối cùng của mã Key trong hình trên.

Sau đó sao chép câu lệnh sau và dán vào cửa sổ lệnh: cscript "%ProgramFiles%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /unpkey:VMFTK

Nếu bị lỗi, bạn hãy thực hiện lại câu lệnh này: cscript "%ProgramFiles(x86)%\Microsoft Office\Office16\ospp.vbs" /unpkey:VMFTK

xoa key office 1

Lưu ý: Bạn nhớ thay 5 ký tự cuối thành 5 ký tự mà bạn có nhé.

Okey! vậy là bạn đã xóa được Key đang sử dụng trong Office rồi đấy.

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa key đang sử dụng trong Windows, Office rồi đấy? nếu bạn đang gặp phải trường hợp khi kích hoạt các sản phẩm bằng Key chính hãng rồi mà sản phẩm vẫn còn trong tình trạng bị khóa các tính năng thì bạn nên thực hiện việc xóa Key sản phẩm hiện tại và thực hiện lại các bước kích hoạt Key mới nhé.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.8 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận