Cách xóa bộ nhớ đệm trong windows đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Xóa bộ nhớ đệm trong windows không cần phần mềm – Sau một thời gian sử dụng máy tính bạn cảm thấy chiếc máy tính đáng yêu của mình hình như càng ngày càng ì ạch hơn, có phải máy tính của mình bị dính virus phải không hay là bị lỗi … Có thể lắm đấy chứ tuy nhiên trước khi “nghi ngờ” vấn đề trên thì sao bạn không nghĩ rằng bộ nhớ đệm của bạn có vấn đề. Bộ nhớ đệm của hệ điều hành rất quan trọng nó giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru, tốc độ máy tính của bạn có nhanh hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ nhớ đệm. Tất cả các chương trình khi hoạt động nó đều được lưu vào bộ nhớ đệm để giúp lần sau bạn khởi động các chương trình sẽ nhanh hơn, tuy nhiên qua quá trình sử dụng lâu ngày bộ nhớ đệm của bạn nó bị đầy dẫn đến tình trạng máy tính của bạn chạy ì ạch? Vậy phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách chia sẻ wifi trên windows 8 không dùng phần mềm giúp bạn có thể nhanh chóng cấu hình chia sẻ Wifi trên Windows 8 mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng nào cả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ đệm trong windows giúp hệ điều hành Windows hoạt động ổn định hơn.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm trong windows

Như mình đã đề cập ở trên nếu bộ nhớ đệm của bạn sau một khoảng thời gian dài mà không làm sạch chúng thì máy tính của bạn sẽ hoạt động không ổn định vậy để giải quyết vấn đề này không có cách nào hơn bắt buộc bạn giải phóng bớt bộ nhớ đệm bằng cách các bạn có thể sử dụng một số phần mềm thông dụng hiện nay như là Ccleaner… Chẳng hạn. Nhưng nếu các bạn không muốn sử dụng phần mềm thì bạn cũng có thể sử dụng bằng tay để xóa bộ nhớ đệm trong windows.

Đầu tiên trên màn hình DESKTOP bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN lên hoặc bạn có thể vào Start > RUN đối với Windows XP hoặc Start > Search programs and files và gõ từ RUN vào ô và Enter đối với Windows 7 (tuy nhiên nhấn Windows + R bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows)

Xóa bộ nhớ đệm trong windows không cần phần mềm

Sau đó bạn gõ lệnh sau “%temp%” vào ô Open và Kích chọn OK

Cửa sổ lưu các file tạm xuất hiện, bạn thấy khá là nhiều dữ liệu trong thư mục này phải không?

xoa-bo-nho-dem-windows-1.jpg

Công việc tiếp theo bạn chỉ cần nhấn CTRL + A sau đó chuột phải và chọn Delete là được. Có thể có những file bạn sẽ không xóa được vì có thể chương trình nó còn đang hoạt động (để xóa được bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống và thực hiện các bước như trên để xóa)

xoa-bo-nho-dem-windows-2.jpg

Như vậy, việc giải phóng bộ nhớ đệm bằng cách thủ công tương đối đơn giản phải không nào.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận