Cách xóa ảnh thừa đơn giản trong WordPress hiệu quả

Hữu Thuần

Updated on:

xoa anh thua Wordpress

Cách xóa ảnh thừa đơn giản trong WordPress hiệu quả – Bạn đang chán nản không biết tại sao dung lượng hosting ngày một tăng cao – Vậy sao bạn không xóa bớt những hình ảnh không dùng trong WordPress đi – Có thể dung lượng của bạn sẽ giảm đáng kể đó. Với Media Cleaner nó sẽ giúp bạn tìm và tra ra các hình ảnh không được sử dụng trên website, sử dụng ở đây nghĩa là hình ảnh được lấy làm hiển thị, đặt trong bài viết, ảnh featured image. Và sau đó nó sẽ tự động xóa hết chúng đi, bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ không bao giờ xóa nhầm đâu nhé.

Nếu bạn chưa cấu hình phương tiện hình ảnh thì việc WordPress tạo ra các kích thước ảnh là rất lớn vì thế đó là nguyên nhân dẫn đến dung lượng hosting tăng đột biến. Với Plugin Media Cleaner các hình ảnh không dùng trong WordPress sẽ được tìm và loại bỏ một cách chính xác. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng Plugin mạnh mẽ này!

Xóa ảnh thừa đơn giản trên WordPress

Đầu tiên hãy cài đặt Plugin Media Cleaner (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Media Cleaner: Clean your WordPress!

Cần lưu ý

Bạn nên sao lưu lại dữ liệu tập tin của website trước khi xóa hình ảnh bằng plugin này, để phòng trường hợp xóa nhầm thì có thể khôi phục lại.

Nếu bạn không muốn ảnh bị xóa vĩnh viễn mà sẽ được đưa vào khu vực gọi là “Thùng rác” thì chèn đoạn code sau vào bên dưới <?php trong tập tin wp-config.php:

define( ‘MEDIA_TRASH’, true );

Sau khi kích hoạt Plugin hãy vào Menu Media > Cleaner để sử dụng. Tại đây bạn nhấn nút Start Scan để bắt đầu quét những hình ảnh không sử dụng.

Xóa ảnh thừa đơn giản trong WordPress
Xóa ảnh thừa đơn giản trong WordPress

Tùy theo số lượng hình ảnh của bạn có trên máy chủ mà quá trình scan sẽ lâu hoặc nhanh. Sau khi scan xong thì nó sẽ hiện ra danh sách các hình ảnh không được sử dụng trong bài viết và bạn có thể xóa đi, bằng cách nhấp nút Delete All để xóa hết hoặc chọn từng tấm ảnh và xóa đi.

xoa anh thua wordpress 1

Cách sử dụng đơn giản như vậy thôi, hy vọng nó sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy chủ tốt hơn bằng cách việc xóa những ảnh không sử dụng trong WordPress.

Hãy đợi chút: Nếu Website bạn đang chạy chậm hãy tham khảo Top 5 Plugin WordPress Cache miễn phí tốt nhất sẽ giúp tối ưu tốc độ Web của bạn một cách rất hiệu quả đấy.

Lời kết

Đây là một plugin quét hình ảnh không sử dụng hiệu quả nhất, lượng người sử dụng nó cũng rất nhiều, vì thế thật tiếc nếu bạn không áp dụng plugin này vào website bạn. Vậy, đã bao lâu rồi bạn không dọn dẹp hình ảnh rồi?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.7 / 5. Phiếu: 17

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

8 bình luận về “Cách xóa ảnh thừa đơn giản trong WordPress hiệu quả”

Viết một bình luận