Cách xem và quản lý mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Hữu Thuần

Quản lý các mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10 – Windows 10 một cái tên khá quen thuộc với người dùng hiện nay nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 bạn có cảm thấy những tính năng mà hệ điều hành mang lại có tuyệt vời hơn so với các phiên bản trước đây hay không? Chắc chắn rằng một điều bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng về thiết kế giao diện cũng như sự tối ưu hóa hệ thống mang lại cho hệ điều hành Windows 10 những ưu việt hơn sao với các phiên bản tiền nhiệm trước đó. Tất nhiên với sự phát triển thì không thể tránh khỏi sự thay đổi nhưng để thích nghi với các thay đổi đó cần phải có thời gian để bạn tìm hiểu và hôm nay mình sẽ hướng dẫn thủ thuật Windows 10 cách xem và quản lý các mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách xem một mật khẩu Wifi đã lưu trên Windows 8 giúp bạn có thể xem nhanh một mật khẩu Wifi được lưu trên Windows khi cần tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem và quản lý các mật khẩu đã được lưu trong hệ điều hành mới nhất Windows 10!

Xem và quản lý mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn phải xem lại các mật khẩu Wifi đã được lưu trong hệ điều hành Windows 10 chẳng hạn khi bạn ra ngoài quán Cafe quen thuộc với một người bạn từ xa đến và họ muốn vào mạng Wifi trong khi đó lúc trước bạn đã kết nối sẵn với mạng Wifi này rồi nhưng lại không nhớ mật khẩu? vậy phải làm sao chẳng lẽ lại đi vào gọi chủ quán và hỏi? Như vậy nếu bạn đang có chiếc máy tính Windows 10 đã được kết nối sẵn mà quên mất mật khẩu thì hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xem và quản lý mật khẩu đã lưu trong Windows 10!

Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Đầu tiên hãy chọn kết nối mạng mà bạn muốn xem mật khẩu > Kích chuột phải vào biểu tượng mạng phía dưới thanh Taskbar

Quản lý các mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Sau khi Kích chuột phải vào biểu tượng mạng > Kích chọn “Open Network and Sharing”

win10-network-sharing-windows10.png

Lúc này cửa sổ “Network and Sharing” xuất hiện tại đây bạn sẽ thấy thông tin mạng đang được kết nối > Kích chọn vào biểu tượng mạng Wifi đang kết nối Wi-Fi (Name)

win10-network-sharing-windows10-1.png

Lúc này cửa sổ trạng thái kết nối mạng Wifi xuất hiện > Kích chọn “Wireless Properties”. Trên cửa sổ “Wireless Properties” Kích chọn “tab Security” > tìm mục “Show characters” và tích chọn vào nó lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện mật khẩu đã lưu từ trước!

Quản lý các mật khẩu Wifi đã lưu trong Windows 10

Quá đơn giản để bạn có thể tìm ra mật khẩu Wifi đã được kết nối trên hệ điều hành Windows 10 phải không?

Xem lại mật khẩu Wifi trước đây đã kết nối

Truy cập vào cửa sổ Command prompt ở quyền Administrator bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X > Kích chọn Command prompt (Admin)

command-Prompt-admin.jpg

Trên cửa sổ Command prompt thực thi câu lệnh sau: netsh wlan show profiles lúc này nó sẽ hiển thị danh sách các mạng Wifi mà bạn đã kết nối trước đó

win10-network-sharing-windows10-4.png

Tiếp theo, để xem mật khẩu Wifi của một mạng nào đó bạn hãy gõ lệnh sau: netsh wlan show profile name=”Profile-Name” key=clear, trong đó Profile-Name là tên mạng Wifi (không có dấu ngoặc kép) mà bạn đã biết ở câu lệnh trên!

win10-network-sharing-windows10-5.png

Tóm lại đó là cách để bạn có thể xem và quản lý tất cả các kết nối Wifi trên hệ điều hành Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận