WordPress 4.2 được phát hành với những tính năng mới

Hữu Thuần

WordPress 4.2 được phát hành với những tính năng mới – Sau khi phát hành WordPress 4.1, sự phát triển của các phiên bản tiếp theo bắt đầu được phát triển với sự ra đời của phiên bản wordpress 4.1.1. Và tiếp theo đó phiên bản WordPress 4.2 được phát hành chính thức đầu tiên của năm 2015, và nó được dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng Tư. Và đến hẹn lại lên phiên bản wordpress 4.2 đã được phát hành và có rất nhiều điều thú vị xảy ra xung quanh nó. Trong bài viết này, mình sẽ điểm một số thay đổi của WordPress 4.2.

Trong bài viết trước đây liên quan đến mã nguồn WordPress 4.2 mình có bài hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng chèn biểu tượng cảm xúc trong wordpress 4.2 giúp bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa mặt cười trong WordPress khi không cần thiết trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một số tính năng mới của WordPress 4.2.

Wordpress 4.2 được phát hành với những tính năng mới

WordPress 4.2 được phát hành với những tính năng mới

Trong phiên bản này WordPress đã có nhiều cải tiến lớn giúp người dùng tương tác tốt hơn khi viết bài hay sử dụng công cụ để hỗ trợ viết bài. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số tính năng mới điển hình trong phiên bản WordPress 4.2.

Mới và cải tiến Hỗ trợ Emoji (Biểu tượng cảm xúc)

Bạn có sử dụng của biểu tượng cảm xúc trong các tin nhắn văn bản của bạn, như trên facebook, vv? Vâng, bây giờ bạn có thể sử dụng nó trong bài viết WordPress của bạn rồi đấy. Emojis là cách thú vị để bày tỏ cảm xúc của bạn trong một giao tiếp dựa trên văn bản. WordPress có biểu tượng cảm xúc cơ bản trong một thời gian dài, và mặc dù nó đã có thể cho người sử dụng nhưng nó được ẩn đi và bạn muốn sử dụng các biểu tượng này bắt buộc phải phải nhớ các kí hiệu của nó.

Với WordPress 4.2 trang web WordPress của bạn sẽ có tích hợp hỗ trợ biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị di động, bạn có thể dễ dàng thêm emojis lên các bài viết, bình luận, chuyên mục, và trong hầu hết những nơi mà bạn có thể viết văn bản.

emojis-mobile.png

Như bạn thấy đây là một điều thay đổi rất lớn và hữu dụng.

Chuyển đổi Theme trong Customizer

WordPress 4.2 sẽ mang lại những cải thiện đáng kể, cách để bạn cài đặt và xem trước các theme bằng cách sử dụng tùy biến WordPress. Bây giờ bạn sẽ có thể chuyển đổi, xem trước, và kích hoạt các chủ đề từ màn hình chủ đề tùy biến.

theme-switching.png

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Add New” để trình duyệt và cài đặt theme mới.

Cài đặt, cập nhật Plugin được nhanh hơn

Cài đặt plugin sẽ được sắp xếp hợp lý trong WordPress 4.2. Bây giờ người dùng sẽ có thể cài đặt plugin trực tiếp từ ‘Add New Plugin’ từ kết quả tìm kiếm.

plugin-install-wp42.gif

Plugins sẽ không chỉ được cài đặt, mà nó sẽ tự động được kích hoạt. Điều này sẽ giảm một bước và hai lần tải trang từ quá trình cài đặt plugin. Nếu bạn muốn cài đặt một plugin và không kích hoạt nó, sau đó bạn sẽ phải quay trở lại để cài đặt màn hình Plugins và tắt plugin. Cùng đi với các bản cập nhật, người dùng sẽ có thể cập nhật các plugin từ màn hình cài đặt Plugin mà không cần rời khỏi trang.

Mới và cải tiến công cụ Press This

Press This là một công cụ ít được biết đến trong WordPress và nó được tái sinh trong WordPress 4.2. Có hai cải tiến lớn.

pressthis-tool.png

Đầu tiên là các bookmarklet mà bạn có thể kéo và thả vào thanh bookmark của trình duyệt của bạn. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào Press bookmark này khi bạn muốn đăng bài về một chủ đề mà bạn đang xem trên web. Nó sẽ mở trình soạn thảo bài WordPress của bạn bên trong một cửa sổ bật lên, và nó sẽ tự động lấy tiêu đề trang, hình ảnh, và một đoạn trích từ các trang với một liên kết đến bài viết và bạn có thể chia sẻ nhanh nhất.

pressthis-popup.png

Bạn có thể sử dụng nó bất cứ nơi nào trên web. Nếu bạn đang ở trên một trang web cho phép oEmbed (Mã nhúng) như YouTube, Twitter, Vimeo, Instagram, sau đó nó sẽ tự động lấy mã nhúng và bạn có thể chia sẻ dễ dàng. Thứ hai công cụ này là một liên kết đơn giản mà bạn có thể mở trình duyệt di động của bạn và thêm nó vào màn hình chủ của bạn / bookmark.

pressthis-mobile.png

Cải tiến một số chi tiết

Có một số thay đổi nhỏ trong cách phối màu mặc định cho khu vực admin WordPress. Tính năng mới trong wp.a11y.speak () chức năng sẽ cho phép người đọc có thể đọc phản hồi được tạo bởi JavaScript.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn tương đối về những thay đổi của phiên bản mới này, chúc bạn có những trải nghiệm mới về mã nguồn mạnh mẽ này.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận