WordPress 4.2.2 phát hành nâng cấp an ninh và bảo mật

Hữu Thuần

WordPress 4.2.2 phát hành nâng cấp an ninh và bảo mật – Phiên bản WordPress 4.2.1 ra đời đã xử lý được lỗi bảo mật nghiệm trọng tuy nhiên chưa dừng lại ở đó phiên bản wordpress 4.2.2 vừa mới phát hành nhằm nâng cấp an ninh và bảo mật cho wordpress vừa ra mắt.

WordPress 4.2.2 ra đời, có thể nói đây là một phiên bản bảo mật quan trọng cho tất cả các phiên bản trước đó và họ khuyên bạn hãy nhanh chóng cập nhật trang web của bạn lên phiên bản wordpress 4.2.2 ngay lập tức. Hãy cùng blog thủ thuật điểm qua những thay đổi chính trong phiên bản WordPress 4.2.2 được lên “kệ” nhằm nâng cấp an ninh và bảo mật toàn diện cho WordPress hãy khám phá những tính năng mới từ phiên bản WordPress 4.2.2!

tu dong canh giua hinh anh wordpress

WordPress 4.2.2 phát hành nâng cấp an ninh và bảo mật

Phiên bản wordpress 4.2.2 cập hai vấn đề an ninh chính sau đây:

Các gói mở rộng (plugin), phông chữ biểu tượng “Genericons”, được sử dụng trong một số theme phổ biến và bổ sung có chứa một file HTML dễ bị tổn thương bởi một cuộc tấn công cross-site scripting. Tất cả các theme và plugin lưu trữ trên WordPress.org  (bao gồm các theme mặc định Twenty) đã được cập nhật ngày hôm nay bởi đội ngũ an ninh WordPress và họ đã giải quyết vấn đề này bằng cách loại bỏ tập tin không cần thiết này. Để giúp bảo vệ sử dụng “Genericons” khác, WordPress 4.2.2 sẽ chủ động quét các thư mục wp-content với các tập tin HTML này và loại bỏ nó.

Phiên bản WordPress 4.2 và các phiên bản trước đó bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng cross-site scripting quan trọng, nó có thể cho phép người dùng ẩn danh xâm nhập gây nguy hiểm cho trang web. WordPress 4.2.2 sửa chữa toàn diện cho vấn đề này.

Phiên bản này cũng ngăn chặn một cross-site scripting lỗ hổng tiềm ẩn khi sử dụng trình soạn thảo trực quan.

Ngoài ra WordPress 4.2.2 cũng chứa các bản sửa lỗi cho 13 lỗi từ 4.2. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem các ghi chú phát hành hoặc tham khảo danh sách các thay đổi.

Và không còn chần chừ gì nữa bạn hãy nhanh tay cập nhật phiên bản mới nhất này để bảo vệ trang web của mình trước các nguy cơ an ninh và bảo mật. Bạn chỉ cần nhấn “Update Now.” và chờ đợi và bạn sẽ có một phiên bản bảo mật cao. Tuy nhiên trước khi cập nhật bạn nên Backup dữ liệu trước nhé. Còn đối với mình gan to lắm cập nhật luôn không backup gì cả.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận