Sửa lỗi Windows 10 không lưu mật khẩu Wifi

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Lỗi Windows 10 không lưu mật khẩu Wifi – Sau khi bạn nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 mọi hoạt động của hệ thống không có vấn đề gì xảy ra tuy nhiên có một lỗi khá khó chịu đó là thông thường trước đây khi sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 khi kết nối vào một mạng Wifi nào đó thì kể từ lần sau bạn sẽ không cần thực hiện lại thao tác đó một lần nữa tuy nhiên sau khi được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 thì tính năng tự động lưu mật khẩu Wifi đã bị “chết” và cứ mỗi lần muốn sử dụng mạng Wifi bạn phải thực hiện thủ công việc kết nối và gõ mật khẩu dù trước đó bạn đã kết nối với mạng Wifi từ trước rồi!

Trong bài viết trước về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn những cách nhằm tối ưu hiệu suất cho Windows 10 giúp hệ điều hành Windows 10 của bạn hoạt động nhanh hơn với hiệu suất tận dụng tối đa tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows 10 không tự động lưu mật khẩu Wifi!

lo go trong windows 10

Lỗi Windows 10 không lưu mật khẩu Wifi

Như mình đã đề cập triệu chứng ở trên trước kia khi sử dụng các phiên bản hệ điều hành cũ thì không xảy ra hiện tượng này nhưng từ khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 thì hiện tượng lỗi này xảy ra rất khó chịu mỗi khi muốn sử dụng mạng Wifi. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Windows 10 không tự động lưu mật khẩu Wifi!

Phương pháp 1: Tùy chỉnh từ Settings

Đầu tiên hãy Kích chọn vào biểu tượng không dây trên khay hệ thống > Kích chọn “Network settings” để mở cửa sổ cài đặt Wi-fi

Windows-10-not-remembering-wifi-password.jpg

Trên cửa sổ “Settings Wifi” > Kích chọn “Wi-fi” phía bên cột trái > Phía bên phải Kích chọn “Manage known networks”

Windows-10-not-remembering-wifi-password-1.jpg

Sau đó nhấp chọn vào tên mạng mà hệ điều hành Windows 10 không tự động nhớ mật khẩu > Kích chọn “Forget”

Windows-10-not-remembering-wifi-password-2.jpg

Sau đó nhấp chọn trở lại biểu tượng mạng không dây trên khay hệ thống > Kích chọn tên mạng > nhấn Connect và nhập mật khẩu để kết nối với mạng Wi-Fi. Cuối cùng, sau khi kết nối xong, bạn hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại lần nữa. Bây giờ Windows 10 đã có thể nhận diện và tự động kết nối vào mạng mà không yêu cầu nhập mật khẩu nữa. Nếu vấn đề chưa được giải quyết hãy áp dụng phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 2: Cài đặt lại trình điều khiển

Đầu tiên trước khi áp dụng phương pháp này bạn nên tạo điểm phục hồi hệ thống Windows 10 nhằm đảm bảo nếu có chuyện gì xảy ra bạn có thể phục hồi hệ thống về ban đầu. Hãy truy cập vào cửa sổ “Device Manager” bằng cách gõ từ khóa Devmgmt.msc vào ô tìm kiếm trong Start hoặc trên thanh taskbar (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ từ khóa “Devmgmt.msc” vào ô Open và nhấn Enter)

Windows-10-not-remembering-wifi-password-3.jpg

Trên cửa sổ “Devmgmt.msc” > Hãy tìm đến nhóm Network Adapters. Sau đó nhấn phải chuột vào tên Wireless adapter hiện tại Kích chọn Uninstall

Windows-10-not-remembering-wifi-password-4.jpg

Hộp thoại xác nhận tháo gỡ sẽ xuất hiện Kích chọn “OK” để đồng ý

Windows-10-not-remembering-wifi-password-5.jpg

Sau khi xóa bỏ xong hãy truy cập vào Action > Scan for hardware changes để Windows tiến hành quét và nhận diện các thành phần phần cứng hiện tại, khi đó thiết bị Wi-Fi của laptop sẽ được Windows 10 nhận diện lại. Sau khi Wi-fi được nhận diện lại hãy khởi động lại máy tính và kết nối lại Wi-fi để kiểm nghiệm!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Sửa lỗi Windows 10 không lưu mật khẩu Wifi”

Viết một bình luận