Vô hiệu tính năng hiển thị nội dung tab trên Google Chrome

Hữu Thuần

Updated on:

Vô hiệu tính năng hiển thị nội dung tab trên Google Chrome – Đây là một tính năng mới trên trình duyệt Google Chrome, nó giúp người dùng có thể xem đầy đủ nội dung tab khi truy cập một trang Web nào đấy? tuy nhiên tính năng hiển thị nội dung tab lại gây nên một sự “ức chế” đối với người dùng khi mà cửa sổ hiển thị nội dung tab lại có thêm phần hiển thị URL, làm cho kích thước cửa sổ to hơn so với trước.

vo hieu noi dung tab chrome

Vô hiệu tính năng hiển thị nội dung tab

Có thể xem đây là tính năng được cải tiến rõ ràng nhất giúp người dùng có thể xem được hết nội dung tiêu đề bài viết cũng như thông tin trang Web tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy nó đang làm phiền thì bạn có thể vô hiệu nó trong vài bước cài đặt như sau:

Đầu tiên bạn hãy nhập đường dẫn “chrome://flags” vào thanh URL của trình duyệt Google Chrome và nhấn phím ENTER để truy cập vào trang tính năng tùy chỉnh nâng cao của trình duyệt.

Vô hiệu tính năng hiện thị nội dung tab
Vô hiệu tính năng hiện thị nội dung tab

Trong giao diện tùy chỉnh, bạn hãy gõ từ khóa “Hover” để tìm kiếm.

vo hieu noi dung tab chrome 2

Okey! Lúc này bạn sẽ thấy danh sách kết quả hiện ra. Khi đó bạn hãy chú ý đến phần thiết lập “Tab Hover Cards”, hãy thay đổi lựa chọn ở thiết lập này thành “Disabled”.

vo hieu noi dung tab chrome 3

Sau khi thực hiện xong, hãy nhấn “Relaunch” để thay đổi có hiệu lực và khởi động lại trình duyệt.

vo hieu noi dung tab chrome 4

Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào một trang Web nào đó và kiểm nghiệm kết quả, và phần thông tin tab đã được làm gọn thông tin hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách giảm mức sử dụng bộ nhớ cho trình duyệt Chrome, giúp hệ thống của bạn hoạt động ổn định hơn.

Kết luận

Trình duyệt Google chrome là một trong những trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, cũng chính vì thế mà trình duyệt luôn cải tiến và có nhiều tính năng mới, tính năng hiển thị thông tin trên tab trình duyệt là một tính năng khá hữu ích, tuy nhiên nếu bạn không thích bạn có thể vô hiệu bằng các bước hướng dẫn bên trên.

 

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận