Cách vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress – Mã nguồn wordpress một mã nguồn mạnh mẽ được phát hành miễn phí cho người dùng, bất kể bạn là một nhà lập trình hay một blogger hay một người không chuyên sâu… bạn cũng có thể sử dụng mã nguồn này để tự tạo cho cá nhân một trang web hay một trang blog theo phong cách riêng của bạn.

Với sự hỗ trợ đa dạng với các thành phần mở rộng sẽ giúp bạn xây dựng một trang web, blog… chuyên nghiệp nhất và trong những thành phần giúp bạn tạo nên sự đa dạng đó chính là thành phần mở rộng. Đối với wordpress có 2 thành phần mở rộng đó là Plugin và Widget ở trong bài này mình sẽ đề cập đến các Widget trong wordpress.

vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress
Vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress

Mặc định khi bạn cài đặt mã nguồn wordpress thì sẽ có sẵn cho các bạn các widget sau: Calender Widget, Archive Widget, Links Widget, Meta Widget, Search Widget, Categories Widget… và còn một số widget khác nữa. Trong khi đó có một số Widget bạn không cần phải dùng đến thì bạn nên vô hiệu các widget này đi để tiện quản lý các widget mà bạn cài đặt từ bên ngoài vào. Nếu lượng widget bạn cài từ bên ngoài vào nhiều thì việc bạn để lại những widget mà bạn không dùng dẫn đến bạn khó quản lý.

Vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress

Đầu tiên bạn cần xác định các tập tin liên quan cần sử dụng đó là tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng (đồng thời bạn cần phải nắm bắt được cách truy cập vào các tập tin bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP hoặc bạn có thể tham khảo cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP).

Để vô hiệu hóa các widget có sẵn trong wordpress bạn thực hiện như sau > đầu tiên bạn vào Menu Giao diện > Editor (sửa) > Sau đó bạn nhìn sang cột Menu chức năng bên phải và chọn file có tên Functions.php.

Vo-hieu-hoa-cac-widget-1.jpg

Tiếp tục bạn dán đoạn code sau đây vào file Functions.php trước thẻ đóng ?> là được.

function off_widgets() {
   unregister_widget('WP_Widget_Pages');  //Page Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Calendar');  //Calender Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Archives');  //Archive Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Links');  //Links Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Meta');  //Meta Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Search');  //Search Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Text');  //Text Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Categories');  //Categories Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Recent_Posts'); //Recent Posts Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Recent_Comments'); //Recent Comments Widget
   unregister_widget('WP_Widget_RSS');  //RSS Widget
   unregister_widget('WP_Widget_Tag_Cloud');  //Tag Cloud Widget
   unregister_widget('WP_Nav_Menu_Widget');  //Menus Widget
 }
 add_action('widgets_init', 'off_widgets', 11);

Sau khi dán xong bạn nhớ Lưu lại các thay đổi. Bây giờ bạn có thể truy cập vào Menu Giao diện > Widget lúc này bạn sẽ thấy các widget này sẽ bị mất đi.

Chú ý: Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa 1 trong các widget trên thì chỉ cần bạn xóa câu lệnh vô hiệu hóa widget tương ứng là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận