Mẹo tự động phân trang bài viết WordPress khi nội dung quá dài

Hữu Thuần

Updated on:

Mẹo tự động phân trang bài viết WordPress khi nội dung quá dài – Một bài viết dài quá sẽ làm cho người đọc cảm thấy rối và làm cho cấu trúc website không được thẩm mỹ. Để làm cho người đọc thích thú hơn với nội dung và tạo cho trang web chúng ta một sự thẩm mỹ nhất định bạn nên phân trang cho bài viết để phù hợp với cấu trúc Website của bạn!

Tự động phân trang bài viết WordPress

Việc phân trang bài viết khi nội dung bài viết quá dài không chỉ mục đích là giúp người dùng không cảm thấy rối mà nó giúp tăng lượng truy cập tương tác với Website, đồng thời nó cũng giúp Website của bạn giảm được tỉ lệ thoát trang, tăng tốc độ tải trang vì số lượng hình ảnh đã được giảm đi đáng kể, từ đó tạo cho Website của bạn được các công cụ tìm kiếm để ý tới. Vậy để phân trang bài viết trong wordpress ta làm như thế nào?

tự động phân trang bài viết WordPress

Phân trang bài viết bằng thủ công

Thông thường để phân trang cho bài viết trong WordPress thì cần bạn có thể thêm câu lệnh sau:

<!--nextpage-->

Vào vị trí nội dung bài viết mà bạn muốn phân trang trong WordPress là được (Khi thêm đoạn lệnh trên bạn nhớ hãy chọn qua chế độ văn bản) rồi hãy chèn vào vị trí thích hợp là được!

Tuy nhiên, việc thêm thủ công như vậy khiến bạn mất khá nhiều thời gian vậy sao bạn không áp dụng phương pháp tự động phân trang bài viết cho WordPress khi nội dung quá dài.

Tự động phân trang bài viết

Đầu tiên, banh hãy đăng nhập vào nơi lưu trữ mà nguồn Website WordPress, sau đó vào thư mục chứa website sau đó vào thư mục wp-includes/query.php.

Mở tập tin query.php ở dạng chỉnh sửa tập tin, sau đó bạn tìm nội dung đoạn mã bên dưới.

$pages=array($post->post_content);

Tiếp tục bạn hãy thay đoạn mã trên bằng đoạn mã dưới đây.

Với đoạn lệnh trên tôi sẽ lấy 01 trang gồm 10 đoạn, sau khi đủ 10 đoạn nó sẽ tự động phân trang (10 paragraph) và bạn có thể thay đổi số đoạn mà bạn muốn phân trang tương ứng bằng việc thay giá trị ($max_paragraph = 10;) thành con số paragraph tương ứng là được!

Phân trang bài viết sử dụng Plugin

Nếu bạn thấy quá phức tạp thì có thể sử dụng Plugin Automatically paginate posts chỉ cần cài đặt Plugin và tùy chỉnh số trang được chia tách trong một bài viết là bài viết của bạn sẽ được tự động phân trang.

Okey! Vậy là bạn có thể phân trang nội dung bài viết khi quá dài rồi đây?

Hãy đợi chút: Bạn có quên mật khẩu đăng nhập trong WordPress hay không? nếu vô tình quên mật khẩu WordPress bạn có thể tham khảo cách lấy lại mật khẩu WordPress bằng phpMyadmin nhanh chóng!

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số cách để có thể phân trang bài viết WordPress khi nội dung quá dài một cách đơn giản và hiệu quả rồi đấy! Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.4 / 5. Phiếu: 23

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

9 bình luận về “Mẹo tự động phân trang bài viết WordPress khi nội dung quá dài”

Viết một bình luận