Tính năng quản lý trẻ nhỏ trên windows 10 bạn có biết cách kích hoạt

Hữu Thuần

Tính năng quản lý trẻ nhỏ trên windows 10 bạn có biết cách kích hoạt – Với nguồn thông tin vô vàng trên Internet hiện nay nó sẽ giúp bạn mở ra những vốn kiến thức mới tuy nhiên bên cạnh đó bạn không khỏi phải bàng hoàng trước những nguồn thông tin xấu và nhạy cảm và nó vô cùng nguy hiểm khi bạn để một đứa trẻ dạo quanh trên các nguồn thông tin này vì vậy nếu bạn cho trẻ nhỏ sử dụng thì việc để mắt đến chúng sẽ không bao giờ là thừa cả.

Và may mắn rằng nếu bạn đang sử dụng hệ đều hành Windows 8 hoặc 10 thì bạn có thể kích hoạt tính năng quản lý trẻ nhỏ điều này giúp an tâm hơn để trẻ có thể khám phá thế giới Internet và không bị xâm hại và tính năng này có tên gọi là Family Safety, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng này để quản lý trẻ một cách có hiệu quả khi lên Internet.

Tính năng quản lý trẻ nhỏ trên windows 10 bạn có biết cách kích hoạt

Đầu tiên bạn cần truy cập vào PC Settings > Accounts > Other accounts nhấn vào Add an account.

Tính năng quản lý trẻ nhỏ trên windows 10 bạn có biết cách kích hoạt

Sau khi nhấn Add an account thì cửa sổ thêm tài khoản xuất hiện, ở cửa sổ này bạn nhìn xuống bên dưới và nhấn Add a child’s account.

quan-ly-tre-nho-internet-1.png

Tiếp tục ở cửa sổ này bạn tiến hành tạo lập tài khoản sử dụng cho trẻ nhỏ, ở đây bạn có thể thiết lập một địa chỉ Email hoặc không. Bạn có thể sử dụng trực tiếp Email sẵn có của bạn cũng được việc sử dụng Email sẽ giúp bạn có thể đồng bộ tài khoản này với nhiều máy tính khác nhau.

quan-ly-tre-nho-internet-2.png

Khi đã hoàn thành việc thêm tài khoản cho trẻ em, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một tài khoản cho trẻ trong cửa sổ quản lý các User.

quan-ly-tre-nho-internet-3.png

Trường hợp bạn đã sẵn tài khoản người dùng trên Windows và bạn muốn thiết lập tài khoản này cho trẻ thì bạn vào PC Settings > Accounts > Other accounts, sau đó nhấn vào tên tài khoản cần chuyển và chọn Edit. Tiếp theo hãy chọn Child ở hộp thoại lựa chọn được sổ xuống.

quan-ly-tre-nho-internet-4.png

Và bây giờ bạn cần thiết lập tài khoản giám hộ cho tài khoản trẻ nhỏ bằng cách truy cập vào đường dẫn sau đây!

https://account.microsoft.com/family/#/

và nhấn vào liên kết Thêm một đứa trẻ và điền email của tài khoản “Child” mà mình đã thiết lập trước đó vào.

quan-ly-tre-nho-internet-5.png

Khi đã thành công bạn có thể dễ dàng quản lý các hoạt động của trẻ thông qua tài khoản “Child” qua trang web Family Safety của Microsoft. Tất cả các hoạt động của trẻ sẽ được Microsoft liệt kê một cách cụ thể và chi tiết.

quan-ly-tre-nho-internet-6.png

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tài khoản quản lí trẻ nhỏ và cách quản lí các hoạt động của trẻ thông qua tài khoản trẻ nhỏ rồi đấy nhé. Chúc bạn thành công ./.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận