Bạn có biết tính năng “Copy as Path” trong Windows hay không?

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Bạn có biết tính năng “Copy as Path” trong Windows cực kỳ hữu ích hay không? Đây được xem là một tính năng khá hay của Windows với tính năng bạn dễ dàng sao chép đường dẫn của một tập tin, thư mục ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn sao chép (ví dụ bạn muốn lấy đường dẫn tập tin nào đó trong Windows thì bạn chỉ cần sử dụng tính năng này nó sẽ sao chép chính xác đường dẫn mà tập tin đang hiện diện) mặc định tính năng này không xuất hiện khi bạn thực hiện thao tác sao chép và bạn có thể sử dụng nó bằng cách giữ phím Shift và chuột trái vào tập tin, thư mục mà bạn muốn sao chép đường dẫn là được.

Tính năng này được Microsoft xây dựng trong tất cả các phiên bản Windows và bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng bằng cách giữ phím Shift và chuột trái vào tập tin, thư mục mà bạn muốn sao chép đường dẫn là được.

Tính năng “Copy as Path” trong Windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “This App Can not Open. Check Windows Store…” Windows 10 giúp bạn có thể sửa lỗi ứng dụng không hoạt động trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tính năng “Copy as Path” trong Windows và cách tích hợp tính năng này trong Menu chuột phải trên Windows 10?

Như mình đã đề cập ở trên mỗi khi sử dụng tính năng này bạn phải giữ phím Shift và chuột phải vào tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn sao chép đường dẫn.

Ví dụ: Tôi muốn biết biểu tượng Google Chrome đang nằm ở vị trí nào thì tôi chỉ cần giữ phím Shift > Chuột phải vào biểu tượng Google Chrome và chọn “Copy as Path”.

Bạn có biết tính năng "Copy as Path" trong Windows hay không?
Bạn có biết tính năng “Copy as Path” trong Windows hay không?

Lúc này tôi sẽ nhận được đường dẫn là “C:\Users\Public\Desktop\Google Chrome.lnk”

#Tích hợp “Copy as Path” vào Windows 10

Đối với Windows 10 cũng không ngoại lệ bạn có thể sử dụng phím Shift chuột phải vào thư mục hoặc tập tin muốn sao chép đường dẫn và chọn “Copy as Path” là được, tuy nhiên bạn cũng có thể tích hợp trực tiếp tính năng “Copy as Path” vào menu chuột phải và sử dụng mà không cần phải giữ phím Shift.

Đầu tiên bạn hãy sao chép đoạn mã được cung cấp bên dưới và sử dụng Notepad và lưu lại dưới dạng “.reg” (ví dụ: copy.reg)

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOT\Allfilesystemobjects\shell\windows.copyaspath]
"CanonicalName"="{707C7BC6-685A-4A4D-A275-3966A5A3EFAA}"
"CommandStateHandler"="{3B1599F9-E00A-4BBF-AD3E-B3F99FA87779}"
"CommandStateSync"=""
"Description"="@shell32.dll,-30336"
"Icon"="imageres.dll,-5302"
"InvokeCommandOnSelection"=dword:00000001
"MUIVerb"="@shell32.dll,-30329"
"VerbHandler"="{f3d06e7c-1e45-4a26-847e-f9fcdee59be0}"
"VerbName"="copyaspath"

Sau đó hãy kích đúp tập tin vừa tạo để thực thi là được.

Hoặc bạn cũng có thể tải về tập tin “.reg” tại đây, sau khi tải về kích đúp vào tập tin để thực thi là được, lúc này chỉ cần bạn chuột phải vào một thư mục hoặc tập tin nào đó là bạn sẽ thấy xuất hiện tính năng “Copy as Path” trên Windows 10.

copy as path windows 1

Quá đơn giản để bạn có thể tích hợp và sử dụng tính năng “Copy as Path” trong Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận