Cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn  – Nói một cách đơn giản hiệu ứng này sẽ giúp bạn khi kích vô một bức ảnh nào đó sẽ sẽ hiện một cửa sổ Pop-up với hình ảnh lớn hơn và rõ hơn, để làm được việc này bạn cần can thiệp vào code tuy nhiên nếu bạn là một người mới chập chững tìm hiểu về mã nguồn thì bạn không nên can thiệp code. Nếu bạn dùng mã nguồn wordpress thì Plugin Lightbox là một công cụ hoàn hảo để bạn có thể tạo hiệu ứng phóng to hình ảnh và video.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo cửa sổ Popup cho WordPress chuyên nghiệp giúp bạn có thể dễ dàng tạo cửa sổ Popup cho trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn đơn giản.

Cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn

Plugin Lightbox Plugin Lightbox được tạo ra với sự đơn giản hóa việc sử dụng, cho phép bạn xem các hình ảnh và video lớn hơn với một cửa sổ Pop-up. Các liên kết video có thể sử dụng được từ hai nguồn Vimeo và YouTube. Với plugin này rất thích hợp cho những blog có nhiều hình ảnh đẹp, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin Lightbox về máy tính sau đó hãy cài đặt Plugin vào WordPress (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin trong WordPress để biết các phương pháp cài đặt Plugin trong WordPress). Sau khi kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là Huge IT Lightbox với 3 Menu con, ở đây bạn chỉ cần quan tâm Menu con Lightbox.

phong anh 1

Cấu hình Plugin

Hãy kích vô Menu con Lightbox để tiến hành cấu hình Plugin. Giao diện cấu hình như sau, đối với phiên bản miễn phí bạn chỉ có các chức năng đơn giản, nếu bạn muốn sử dụng tính năng cao cấp thì bạn phải dùng bản PRO.

phong anh 2

Đối với bản miễn phí bạn sẽ có các chức năng

Lightbox Style: Giao diện hiển thị của cửa sổ Pop-up có 5 sự lựa chọn cho bạn

Transition type: Kiểu hiệu ứng

Opening speed: Tốc độ mở ảnh

Closing speed: Tốc độ chuyển ảnh

Show the title: Hiển thị tên ảnh

Sau khi thực hiện các cài đặt xong hãy ra ngoài trang chủ và kiểm nghiệm, quá đơn giản để bạn tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi kích chọn đơn giản”

Viết một bình luận