Cách loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress – Mã nguồn wordpress một mã nguồn được mọi người sử dụng đông đảo và tôi cũng không ngoại lệ tôi cũng đang sử dụng mã nguồn này để xây dựng trang Web cá nhân bởi những tính năng vượt trội của nó so với các mã nguồn khác và bạn cũng như tôi cũng đang sử dụng mã nguồn này. Tuy nhiên khi bạn sử dụng mã nguồn này cũng có những bất cập không đáng có, một vấn đề mà mình chia sẻ dưới đây đó là những hình ảnh đính kèm trong bài viết?

Mặc định của WordPress khi bạn xóa một bài viết nào đó thì các hình ảnh của bài viết này sẽ không được xóa theo bài viết và nó cũng còn ở trong Hosting của bạn, điều này sẽ làm cho hosting của bạn sẽ đầy lên nhanh chóng. Vậy để khắc phục nhược điểm này thì phải làm sao?

Loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thêm các nút mạng xã hội chuyên nghiệp cho wordpress giúp bạn có thể tích hợp các nút mạng xã hội cho trang Web giúp độc giả chia sẻ bài viết nhanh hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress. Có 2 cách để bạn có thể loại bỏ các hình ảnh này, bạn có thể dùng code hoặc dùng cách thủ công.

Dùng code để loại bỏ các hình ảnh

Đầu tiên hãy truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng (nếu chưa biết truy cập vào tập tin này bạn có thể tham khảo bài viết cách sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP) sau đó dán đoạn code sau vào trước thẻ đóng ?> là được.

function delete_post_attachments($post_id) {
global $wpdb; 
$sql = "SELECT ID FROM {$wpdb->posts} ";
$sql .= " WHERE post_parent = $post_id ";
$sql .= " AND post_type = 'attachment'"; 
$ids = $wpdb->get_col($sql); 
foreach ( $ids as $id ) {
wp_delete_attachment($id);
}
}
add_action('delete_post', 'delete_post_attachments');

Cuối cùng hãy lưu lại tập tin, kể từ bây giờ khi bạn xóa một bài viết nào đó thì những hình ảnh trong bài viết này sẽ tự động xóa.

Chú ý: Với phương pháp này bạn chỉ sử dụng khi mỗi bài viết là hình ảnh riêng biệt nhé, chứ nếu một hình ảnh mà bạn sử dụng trong nhiều bài viết khác nhau thì lúc này bạn sẽ hiểu vấn đề xảy ra chứ? Hãy thận trọng trước khi sử dụng tính năng này!

Sử dụng phương pháp thủ công để xóa hình ảnh

Đầu tiên sau khi bạn xóa bài viết xong hãy vào vào Media (Phương tiện) > Sau đó bạn kích vào mục Unattached (không đính kèm) lúc này sẽ xuất hiện ra những hình ảnh bạn không dùng và công việc đơn giản đó là bạn hãy xóa những hình ảnh này đi là xong.

Loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress
Loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress

Tuy thao tác này làm thủ công nhưng đảm bảo được rằng bạn sẽ không phải xóa nhầm những hình ảnh đính kèm trong các bài viết khác so với phương pháp ban đầu. Như vậy là bạn đã biết cách loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận