Cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress – Bạn có thể thấy một số blog xuất hiện khung đăng nhập trên các sidebar dạng widget và bạn tự hỏi làm thế nào để hiển thị khung đăng nhập này? Nếu bạn đang muốn hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress thì bạn nên đọc bài viết này vì mình sẽ hướng dẫn các bạn đưa khung đăng nhập lên các sidebar ở dạng widget. Việc hiển thị khung đăng nhập ở sidebar giúp độc giả dễ dàng trong việc đăng ký cũng như đăng nhập.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin giúp bạn dễ dàng tích hợp tính năng đếm lượt xem trong bài viết WordPress đơn giản và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress.

Hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress

Với Plugin Sidebar Login sẽ giúp bạn hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar một cách đơn giản và dễ dàng. Nó sẽ rất thích hợp cho các blog có số lượng thành viên nhiều hay blog bạn muốn cho mọi người đăng ký thành viên thỏa mái. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Sau khi cài đặt thành công bạn kích hoạt Plugin > Sau khi kích hoạt thành công Plugin bạn sẽ tiến hành thêm vào sidebar vì Plugin này ở dạng widget nên mặc định bạn sẽ không có các cài đặt ban đầu bạn chỉ cài đặt nó khi bạn thêm widget sidebar login lên sidebar > Chọn Menu Giao diện > Chọn Widget.

sidebar-loin-tao-form-dang-nhap-2.png

Sử dụng Widget

Các widget của giao diện sẽ hiện ra bạn kéo xuống một tí bạn sẽ thấy một widget có tên là Sidebar Login.

sidebar-loin-tao-form-dang-nhap-3.png

Bạn tích chọn widget này và giữ chuột trái sau đó kéo nó và thả vào khu vực Sidebar mà bạn muốn hiển thị là được (Ở đây mình kéo và thả nó vào Main Sidebar và bây giờ bạn tiến hành các cài đặt hiển thị cho widget).

sidebar-loin-tao-form-dang-nhap-4.png

Cấu hình Widget

Widget này có 2 phần riêng biệt đó là Logged-out title và Logged-in title mình sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình lần lượt 2 phần này

Logged-out title: Phần này có nghĩa là khi các bạn chưa đăng nhập nó sẽ hiển thị phần tiêu đề là gì (mặc định là chữ Login, bạn có thể thay đổi lại)

Links (Text | HREF): Phần này bạn có thể thêm một số liên kết bên ngoài bằng cách

Nội dung liên kết | Địa chỉ liên kết.

Show lost password link: Hiển thị liên kết lấy lại mật khẩu.

Show Register link: Hiển thị liên kết đăng ký tài khoản mới.

Show “Remembre me” checkbox: Hiển thị khung ghi nhớ.

Login Redirect URL: Bạn có thể lựa chọn trang được điều hướng sau khi thành viên đăng nhập bằng cách điền link trang.

sidebar-loin-tao-form-dang-nhap-5.png

Logged-in title: Phần này có nghĩa là khi các bạn đã đăng nhập nó sẽ hiển thị phần tiêu đề là gì (mặc định là chữ Welcome %username%, bạn có thể thay đổi lại).

Links (Text | HREF | Capability): Tương tự bạn cũng có thể thêm các liên kết khác.

Show logged-in user avatar: Hiển thị ảnh đại diện của người dùng.

Logout Redirect URL: Bạn có thể lựa chọn trang được điều hướng sau khi thành viên đăng xuất bằng cách điền link trang.

Kiểm tra kết quả

Sau khi thực hiện các cài đặt bạn nhớ lưu lại. Và đây là kết quả của mình khi mình chưa cấu hình gì cả (tuy nhiên theo mình bạn cũng có thể để mặc định sử dụng là được rồi).

sidebar-loin-tao-form-dang-nhap-6.png

Như vậy quá đơn giản để bạn có thể hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress”

Viết một bình luận