Cách chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học

Hữu Thuần

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học trong WordPress – Nếu bạn đang dùng wordpress để xây dựng blog cá nhân cho mình thì việc các bạn chống spam bài viết hay bình luận là việc bạn cần quan tâm vì nếu lượng spam quá lớn hosting của bạn không mấy chút sẽ hết dung lượng. Việc chống spam đã có sự hỗ trợ tuyệt vời của Plugin Akismet nó được tích hợp sẵn khi bạn cài mã nguồn wordpress tuy nhiên qua sự theo dõi của mình vẫn có tình trạng Spam vẫn xảy ra.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh Post Info cho giao diện Genesis chuyên nghiệp giúp bạn có thể dễ dàng tùy biến Post Info cho giao diện Genesis theo phong cách riêng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học trong WordPress.

Chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học

Để chống tình trạng Spam cho blog của bạn có rất nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng, tuy nhiên việc chống spam bằng việc cài đặt hiển thị mã captcha khi bình luận hay gởi bài viết là một điều rất đơn giản mà lại hiệu quả. Với Plugin captcha hiển thị các Captcha dạng toán học đây là một Plugin đáng để các bạn sử dụng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp Plugin Captcha toán học.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là “BWS Plugins” với 2 menu con đó là “BWS plugins” (mục này là các sản phẩm liên quan, bạn không cần quan tâm cái này), Menu Captcha bạn kích vô để tiến hành cấu hình Plugin.

chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học
Chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học

Cấu hình Plugin

Giao diện cấu hình Plugin khá đơn giản bạn chỉ quan tâm “tab Settings”

Enable Captcha for: Bạn muốn hiển thị mã captcha này trên những khu vực nào mặc định Plugin chọn hết cho chúng ta nếu bạn không muốn có thể tick vào mục tương ứng để bỏ chọn nhé với các chức năng như sau.

Login form: Hiển thị Captcha ở khu vực đăng nhập.

Registration form: Hiển thị Captcha  ở khu vực đăng ký thành viên.

Reset Password form: Hiển thị Captcha  ở khu vực thay đổi mật khẩu.

Comments form: Hiển thị Captcha  ở khu vực bình luận.

Hide Captcha  in Comments form registered: Ẩn Captcha  khi người dùng đăng ký ở hình thức bình luận.

capcha 3

Tiếp tục bạn kéo xuống một tí tiến hành cài đặt hiển thị khung Captcha.

capcha 4

Tùy chỉnh form hiển thị

Title for CAPTCHA in the form: Tiêu đề hiển thị trên khung CAPTCHA

Required symbol: Kí tự hiển thị bắt buộc phải có

Arithmetic actions for CAPTCHA: Phép toán cần hiển thị trên Captcha có 3 phép toán đó là phép cộng (+), trừ(-), nhân(x).

Captcha complexity level: Hiển thị hình thức phép toán.

Đối với Numbers: sẽ có dạng như sau: 5 – 1 = ?

Đối với Words: sẽ có dạng như sau: SIX – ONE = ?

Nếu bạn không rành tiếng anh lắm thì nên bỏ chọn dạng Words đi nhé.

Sau khi cài đặt xong bạn đừng quên Lưu lại, bây giờ bạn hãy ra ngoài trang chủ thưởng thức kết quả đi nào, quá đơn giản để bạn có thể tích hợp tính năng chống spam bằng cách tích hợp Captcha toán học phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận