Cách khôi phục thiết lập mặc định trong Word hiệu quả

Hữu Thuần

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách khôi phục thiết lập mặc định trong Word – Ứng dụng Microsoft Word giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng, đơn giản nhất tuy nhiên sau một thời gian bạn sử dụng word để soạn thảo văn bản nhưng một hôm bỗng nhiên word có sự thay đổi nào đó về mặt cấu trúc cũng như các vấn đề khác hay là bị lỗi. Bây giờ bạn muốn phục hồi lại như ban đầu vậy có cách nào không? Nếu bạn cảm thấy Microsoft Word đang có vấn đề thì việc khôi phục thiết lập mặc định trong Word là điều cần thiết.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình in hoa chữ cái đầu dòng trong Word giúp bạn có thể tự động định nghĩa từ cái in hoa đầu dòng trong Word dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục thiết lập mặc định trong Word đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách khôi phục thiết lập mặc định trong Word

Để khôi phục các thiết lập mặc định trên Microsoft bạn có thể can thiệp vào Registry của hệ thống tuy nhiên trước khi can thiệp vào Registry của hệ thống bạn hãy sao lưu Registry trước nếu bạn ngại việc can thiệp vào Registry thì cũng có thể sử dụng công cụ từ Microsoft để khôi phục thiết lập mặc định trong Word. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục thiết lập mặc định trong Word.

Phương pháp 1: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ Regedit vào ô Open và Enter.

sao-luu-registry-trong-windows 1

Sau đó hãy điều hướng theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Microsoft > Office đối với các phiên bản Microsoft Word sẽ có các mục tương ứng như sau:

Nếu như Word 2013 bạn chọn 15.0

Nếu như Word 2010 bạn chọn 14.0

Nếu như Word 2007 bạn chọn 12.0

Nếu như Word 2003 bạn chọn 11.0

Sau đó trong kích chuột phải vào mục “word” > Kích chọn Delete nó là xong.

khôi phục thiết lập mặc định trong Word hiệu quả
Khôi phục thiết lập mặc định trong Word hiệu quả

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể khôi phục thiết lập mặc định trong Word. Đầu tiên hãy tải các công cụ tương ứng được cung cấp bên dưới.

Khôi phục mặc định thiết lập word các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 cho hệ điều hành Windows tải về tại đây.

Sau khi tải về hãy tiến hành khởi chạy công cụ > tích chọn “I Agree” > Kích chọn Next

khoi-phuc-mac-dinh-word-1 1

Sau khi quá trình khởi chạy hoàn tất, các thiết lập Word và Excel của bạn sẽ trở về mặc định. Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính và chạy Microsoft Word xem sao (phương pháp này có thể áp dụng cho Microsoft Excel, PowerPoint…).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.4 / 5. Phiếu: 5

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận