Cách thiết lập firewall nhằm tăng tốc cho video Youtube

Hữu Thuần

Thiết lập firewall nhằm tăng tốc cho video Youtube – Bạn có đang gặp tình trạng khi xem video youtube phải chờ đợi hay không – Xem một bộ phim hơn 1 tiếng đồng hồ mà phải mất đến 1h30 phút hoặc hơn mới xong và bạn cảm thấy rất bực bội bạn đã thử rất nhiều cách như là giảm độ phân giải của video nhưng không ăn thua vậy phải làm sao?

Việc xem video trên youtube không được tốt có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân hàng đầu có thể là do đường truyền mạng không ổn định hoặc hệ thống, trình duyệt của bạn đang gặp vấn đề. Tuy nhiên một vấn đề khiến việc xem video trên Youtube trở nên rất chậm có thể là do tường lửa (Firewall). Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cachs thiết lập Firewall nhằm tăng tốc khi xem video trên Youtube!

Thủ thuật thiết lập firewall nhằm tăng tốc cho video Youtube

Các bước cài đặt như sau, đầu tiên vào Start gõ vào ô Search đối với Windows 7, hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run (Cách này áp dụng cho tất cả các HĐH Windows – Sau đó bạn gõ CMD vào ô OpenEnter.

cmd
Thủ thuật thiết lập firewall nhằm tăng tốc cho video Youtube

Cửa sổ CMD xuất hiện – Bạn copy đoạn code sau và dán vào trong cửa sổ CMD

netsh advfirewall firewall add rule name=”TWCYouTubeFIX” dir=in action=block remoteip=173.194.55.0/24,206.111.0.0/16 enable=yes

tang toc youtube

Vậy là xong – Và bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính và thử mở một video Youtube nào đó xem nào – Tuy mới lúc đầu hơi chậm nhưng khi Load bạn sẽ thấy nhanh hơn.

Nếu bạn cảm thấy khi dùng lệnh trên mà bạn thấy chậm hơn hoặc không có hiệu quả thì bạn hãy dùng lệnh sau để hủy nó đi. Hãy làm theo các bước trên và Copy đoạn code sau đây để thực thi

netsh advfirewall firewall delete rule name=”TWCYouTubeFIX”

Vậy sao bạn không thử xem nào, hy vọng nó sẽ giúp ích trong việc xem video trên Youtube!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận