Cách tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop – Windows 10 hệ điều hành mới nhất của windows và bạn có đang sử dụng hệ điều hành này hay không? Bạn có cảm thấy tốc độ của hệ điều hành này như thế nào? Bạn có cảm thấy rằng khi khởi động hệ điều hành Windows 10 ở mục Startup khởi động chậm chạp và mất nhiều thời gian nhất hay không? Vậy làm sao để tăng tốc khởi động cho các ứng dụng trên Desktop Windows 10?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Refresh trên windows 8 giúp bạn có thể sửa lỗi Refresh trên windows 8 khi muốn làm mới Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop trong hệ điều hành Windows 10 mới nhất hiện nay.

Tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop

Nếu bạn cảm thấy tốc độ khởi động của các ứng dụng trên Desktop hệ điều hành Windows 10 quá chậm chạp hãy áp dụng phương pháp mà blog thủ thuật sẽ hướng dẫn dưới đây giúp bạn tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop trong hệ điều hành Windows 10.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ từ khóa “Regedit” vào ô Open và Enter hoặc Kích OK trên hộp thoại.

windows-10-run-regedit

Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện > Tiếp tục bạn tìm đến đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Serialize

Nếu không thấy có thư mục “Serialize” > Kích phải chuột vào thư mục “Explorer” > Kích chọn New > Kích chọn Key rồi đặt tên là “Serialize”

windows-10-tang-toc-ung-dung-desktop.jpg

Sau khi có thư mục “Serialize” rồi bạn tạo một khóa mới bằng cách chuột phải vào thư mục “Serialize” chọn String Value và đặt tên là “StartupDelayInMSec”

windows-10-tang-toc-ung-dung-desktop-2.jpg

Tiếp theo nhấn chuột phải vào “StartupDelayInMSec” chọn Modify và đặt giá trị là 0.

windows-10-tang-toc-ung-dung-desktop-3.jpg

Sau khi thực hiện thành công bạn sẽ thấy trong thư mục “Serialize” sẽ xuất hiện như hình bên dưới

windows-10-tang-toc-ung-dung-desktop-4.jpg

Sau khi thực hiện các bước trên bạn khởi động lại máy và cảm nhận kết quả. Quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop trên hệ điều hành Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận