Cách lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật trình duyệt] Cách lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt – Bạn đang tìm kiếm một nội dung nào đó để phục vụ cho công việc của mình trong quá trình tìm kiếm bạn mở rất nhiều tab trên trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc cốc… khác nhau để so sánh nội dung nào cần để bạn lấy về. Tuy nhiên do mở quá nhiều tab nên khi đóng những tab có nội dung không quan trọng bạn vô tình đóng nhầm một nội dung nào đó trên “tab” mà bạn cần, hoặc bị cúp điện vậy làm sao để lấy lại nội dung trên tab này?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tên người dùng trên thanh trạng thái trình duyệt giúp bạn có thể tùy chỉnh, quản lý tốt hơn các yêu cầu cá nhân hóa tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt.

Lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt

Thông thường khi bạn đóng tab trình duyệt hay bị cúp điện đột ngột để lấy lại được các tab bạn thường vào lịch sử trình duyệt để tìm lại tuy nhiên nếu lịch sử  trình duyệt quá nhiều sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm vậy để lấy tại nhanh các tab vừa đóng trên trình duyệt phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt nhanh nhất.

Phương pháp 1: Sử dụng tổ hợp phím

Dùng phím tắt để lấy lại những tab các bạn vừa đóng (Với cách này bạn có thể sử dụng cho tất cả các trình duyệt). Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để khôi phục lại các tab vừa đóng với trình tự như sau > nhấn tổ hợp phím trên lần thứ nhất bạn sẽ mở tab đóng đầu tiên > nhấn tổ hợp phím trên lần thứ hai bạn sẽ mở tab bạn đóng lần thứ 2 …. Cứ tiếp tục như vậy là bạn sẽ lấy được lại nội dung mà các bạn cần.

Phương pháp 2: Vào tùy chọn khôi phục trên trình duyệt

Hãy sử dụng chức năng Các tab gần đây (Recent Tab) để lấy lại các tab đã đóng trong trình duyệt. Đối với trình duyệt Cốc cốc và Google Chrome tại trình duyệt bạn nhấn vào nút 3 dấu gạch ngang trên góc phải màn hình (đối với trình duyệt Google Chrome), kích vào biểu tượng Cốc cốc ở góc trái (đối với trình duyệt Cốc cốc) > sau đó bạn chọn Recent tab (Các tab gần đây) > Tìm trang web bạn vừa đóng và mở lại là xong.

Thủ thuật máy tính lấy lại các tab bạn vừa đóng trên chorme

Đối với trình duyệt Opera > Kích chọn vào biểu tượng Opera phía trên góc trái trình duyệt > Kích chọn “Tabs and Windows” > Kích chọn “Closed tab” lúc này bạn sẽ thấy tất cả các tab vừa mới đóng.

lich-su-trinh-duyet-2.png

Đối với trình duyệt Firefox > Kích chọn vào biểu tượng Firefox phía trên góc trái trình duyệt > Kích chọn “New Tab” > Kích chọn “History” > Kích chọn “Recently Closed Tabs” lúc này bạn sẽ thấy tất cả các tab vừa mới đóng.

lich-su-trinh-duyet-1.png

Đối với trình duyệt Internet Explorer > Kích chuột phải vào tab đang mở > Kích chọn “Recently Closed Tabs” lúc này bạn sẽ thấy tất cả các tab vừa mới đóng.

lich-su-trinh-duyet.png

Như vậy bạn đã biết các cách để khôi phục lại các tab vừa đóng trên các trình duyệt một cách nhanh nhất rồi phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách lấy lại các tab vừa đóng trên trình duyệt đơn giản”

Viết một bình luận