Cách gỡ bỏ phần mềm trên hệ điều hành windows 8

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8 chi tiết – Hiện nay máy tính đối với ta không còn gì là quá xa lạ phải không máy tính càng hiện đại và nâng cao thì đi kèm với nó là các ứng dụng cũng sẽ được đổi mới để phù hợp. Và hệ điều hành windows cũng không ngoại lệ nó được cải tiến và thay đổi đáng kể việc cải tiến và thay đổi làm cho một số chức năng có sự thao tác khác nhau và để gỡ bỏ một phần mềm trên windows 8 bạn cũng phải thực hiện với các thao tác khác với các hệ điều hành trước?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tạo ổ đĩa cài đặt Windows 8 bằng USB giúp bạn có thể nhanh chóng tạo ra một chiếc USB nhỏ gọn để cài đặt hệ điều hành Windows 8, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8 rất đơn giản và nhanh chóng.

Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8

Như mình đã đề cập nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 nếu bạn muốn gỡ bỏ một ứng dụng nào đó thì có thể bạn sẽ bỡ ngỡ bởi lẽ tính năng gỡ bỏ ứng dụng trong Windows 8 không thực hiện giống như các phiên bản Windows trước. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách gỡ bỏ phần mềm trong windows 8.

Đầu tiên từ màn hình Desktop của hệ điều hành Windows 8 bạn nhấn tổ hợp Windows + I sau đó Kích chọn Control Panel, sau đó hãy tìm đến chức năng Programs and Features.

Thủ thuật máy tính cách gỡ bỏ phần mềm trên windows 8

Cửa sổ Programs and Features xuất hiện > Lúc này bạn sẽ thấy một danh sách các phần mềm được cài đặt trong mục này

go-bo-phan-mem-trong-win-8-81-2.jpg

Chọn một chương trình nào đấy muốn gỡ bỏ > Chọn chương trình sau đó Kích chuột phải và chọn Uninstall như hình bên dưới mình muốn gỡ chương trình Google Chorme.

go-bo-phan-mem-trong-win-8-81-3.jpg

Một hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn gỡ bỏ chương trình này không? Kích chọn Yes nếu đồng ý ngược lại Kích chọn No

go-bo-phan-mem-trong-win-8-81-4.jpg

Chọn Yes để chấp nhận gỡ bỏ phần mềm. Và bạn đợi một lúc chương trình sẽ được gỡ bỏ, kiểm tra lại chương trình và bạn đã gỡ bỏ thành công

go-bo-phan-mem-trong-win-8-81-5.jpg

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn gỡ bỏ phần mềm trên hệ điều hành Windows 8. Với phương pháp trên khi gỡ bỏ các ứng dụng các Key trong Registry sẽ còn sót, nếu bạn muốn gỡ bỏ tận gốc hãy sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận