Cách bật chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Bật chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1 – Thông thường khi bạn muốn sử dụng chế độ báo thức trên hệ điều hành Windows bạn phải dùng phần mềm hỗ trợ, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 thì bạn không cần phải cài đặt thêm một phần mềm nào cả mà bạn vẫn sử dụng được chế độ báo thức trên hệ điều hành Windows 8. Để kích hoạt chế độ báo thức trên hệ điều hành windows 8 đã có sẵn ứng dụng Alarms được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows 8, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ này lên là bạn có thể sử dụng chế độ báo thức hữu dụng này.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tự động cập nhật windows 7 giúp bạn tránh được tình trạng Block key hệ điều hành Windows 7 khi tính năng tự động cập nhật các bản vá và phát hiện Key giả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1.

Kích hoạt chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1

Như mình đã đề cập ở trên nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 trở lên thì bạn có thể sử dụng tính năng báo thức được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Vậy để kích hoạt chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1 phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1.

Đầu tiên hãy truy cập vào các ứng dụng của Windows 8 bằng cách nhấn vào nút mũi tên phía dưới màn hình trên màn hình chờ của Windows 8.

Thủ thuật máy tính bật chế độ báo thức trên Windows 8, 8.1

Các ứng dụng của Windows 8 xuất hiện bạn nhấn chọn ứng dụng Alarms.

bao-thuc-tren-windows-8-khong-su-dung-phan-mem-2.jpg

Giao diện mới xuất hiện tại đây bạn nhấn vào dấu “+” trên góc phải màn hình để tiến hành thêm mốc thời gian báo thức.

bao-thuc-tren-windows-8-khong-su-dung-phan-mem-3.jpg

Bạn điều chỉnh các mốc thời gian báo thức phù hợp có 2 mốc đó là AM (Sáng) và PM (Chiều, tối) sau khi điều chỉnh mốc thời gian bạn tiến hành cài đặt các thông số sau.

Occurrence: Tùy chỉnh số lần báo thức

Sound: Âm thanh báo thức mà bạn muốn

Repeats: Lựa chọn các ngày báo thức trong tuần

Sau khi lựa chọn xong các thông số bạn nhấn vào biểu tượng SAVE trên góc phải màn hình

bao-thuc-tren-windows-8-khong-su-dung-phan-mem-4.jpg

Và kết quả sau khi bạn cài đặt báo thức có được

bao-thuc-tren-windows-8-khong-su-dung-phan-mem-5.jpg

Với vài thao tác đơn giản trên bạn đã cài đặt được báo thức trên hệ điều hành Windows 8 không cần sử dụng bất kỳ một phần mềm nào cả. Bạn có thể áp dụng phương pháp trên cho hệ điều hành mới nhất Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận