Cách làm sạch bộ nhớ Cache trên Adobe Flash Player

Hữu Thuần

[Thủ thuật trình duyệt] Hướng dẫn cách làm sạch bộ nhớ Cache trên Adobe Flash Player – Sau một thời gian sử dụng các trình duyệt để duyệt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game… Và bạn có cảm thấy càng ngày trình duyệt load càng chậm hay không, việc trình duyệt load chậm có rất nhiều vấn đề liên quan chẳng hạn như cấu hình máy tính “Yếu”, lịch sử nhiều, bộ nhớ Cache trình duyệt đầy… nhưng chắc chắn rằng vấn đề mà mình cung cấp sau đây đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trình duyệt chậm. Vậy làm sao để trình duyệt hoạt động nhanh hơn?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình tự động xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge giúp bạn có thể  bảo vệ dữ liệu cá nhân tốt hơn khi duyệt Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch bộ nhớ Cache trên Adobe Flash Player giúp trình duyệt hoạt động nhanh hơn.

Làm sạch bộ nhớ Cache trên Adobe Flash Player

Có thể nói Adobe Flash Player là một chương trình không thể thiếu hầu hết cho các trình duyệt web hiện nay nó giúp cho trình duyệt của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng bạn nên làm sạch bộ nhớ Cache, history của chương trình nhằm mục đích sử dụng hiệu quả hơn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách làm sạch bộ nhớ Cache trên Adobe Flash Player.

Đầu tiên hãy tắt hết trình duyệt, sau đó vào Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa Control Panel vào ô Open và Enter.

tat-User-Account-Control-UAC.png

Trên cửa sổ Control Panel > Kích chọn biểu tượng Flash Player để mở cửa sổ thuộc tính

xoa-cache-adobe-flash 1

Cửa sổ Flash Player Settings Manager xuất hiện bạn chọn sang “tab Advanced”, sau đó trong thuộc tính Browsing Data and Settings bạn kích vào nút Delete All.

xoa-cache-adobe-flash-1 1

Cửa sổ “Delete All Site Data in Flash Player” xuất hiện bạn tích chọn mục “Delete All Site Data and Settings” sau đó kích chọn nút Delete Data để xóa dữ liệu.

xoa-cache-adobe-flash-2 1

Vậy là bạn đã xóa thành công Cache và history của Adobe Flash Player. Nó sẽ giúp bạn hoạt động trơn tru hơn khi bạn xem phim, duyệt web… Ngoài ra bạn có thể kết hợp một số phần mềm dọn rác, cache, history cho trình duyệt để đảm bảo trình duyệt của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận