Cách khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Hữu Thuần

[Thủ thuật Facebook] Cách khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn – Trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook hiện tại bạn cảm thấy không còn hứng thú với facebook nữa, hoặc bạn không muốn vào facebook một thời gian hoặc bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình? Vậy phải làm sao để khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tránh việc người dùng khác lợi dụng trang cá nhân của bạn để phá hoại hoặc Spam.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Facebook mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook giúp bạn tiết kiệm được băng thông khi phải sử dụng các thiết bị 3G để vào mạng xã hội Facebook tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn.

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Bạn cảm thấy thời gian bạn dành cho facebook khá nhiều và bạn muốn không sử dụng nó một thời gian hay bạn muốn xóa khỏi trang cá nhân Facebook. Có thể nói Facebook được xem như là con dao hai lưỡi nó sẽ giết chết thời gian của bạn hay là giúp bạn đó là điều do bạn tự quyết định. Cuộc sống vốn có nhiều cái bạn quan tâm hơn là dành cho nó vì vậy bạn hãy trân trọng quỹ thời gian đáng quý mà bạn đang có. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn.

Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản facebook rồi sau đó Kích chọn nút mũi tên trên góc trái màn hình sau đó Kích chọn Thiết lập (Setting)

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Giao diện thiết lập xuất hiện Kích chọn thẻ “Bảo mật” sau đó xuống bên dưới Kích chọn “Khóa tài khoản của bạn”

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Lúc này giao diện khóa tài khoản xuất hiện hãy chọn một lí do bạn muốn đóng tài khoản (Lưu ý phần này là bắt buộc)

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Tiếp tục, nếu bạn không muốn facebook gửi Email cho bạn trong thời gian bạn khóa facebook bạn tích chọn vào ô “Không nhận Email từ Facebook trong tương lai”. Sau đó bạn chọn thời gian bạn muốn khóa tài khoản với các ngày bạn muốn khóa tài khoản tương ứng (mặc định là 7 ngày) nếu bạn muốn sau khoảng thời gian đó Facebook tự động kích hoạt tài khoản cho bạn hãy tích chọn thuộc tính “Tự động kích hoạt tài khoản của tôi”. Sau khi thực hiện các cài đặt hãy lưu lại kể từ bây giờ không có ai có thể vào trang của bạn hay chính bạn và tất nhiên tất cả các tin nhắn bạn cũng sẽ không nhận được.

Mở khóa trước thời hạn?

Nếu bạn cảm thấy đã có thời gian rãnh sau một khoảng thời gian đã giải quyết công việc và bạn muốn vào facebook nhưng thời gian khóa chưa hết vậy phải làm sao? Rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook và thao tác lại các bước trên và loại bỏ chức năng khóa này đi là xong.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Đầu tiên nếu bạn muốn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bạn cần phải Backup dữ liệu trên Facebook như là hình ảnh, video… bởi lẽ khi xóa tài khoản Facebook các dữ liệu sẽ mất sạch vì thế nếu bạn cảm thấy dữ liệu trên Facebook quan trọng đối với bạn hãy Backup trước bằng cách vào tài khoản facebook rồi sau đó bạn chọn nút mũi tên trên góc trái màn hình sau đó chọn Thiết lập (Setting) trên giao diện thiết lập Kích chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook”

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Kích chọn “Bắt đầu sao lưu”

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

mật khẩu Facebook > Kích chọn “Gửi”

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Quá trình backup dữ liệu nhanh hay chậm tùy thuộc vào dữ liệu trên Facebook, bạn sẽ mất thời gian khá lâu nếu dữ liệu nhiều

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Quá trình Backup dữ liệu thành công, để lấy những dữ liệu này bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Email đăng ký Facebook sẽ thấy được liên kết tải về

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Vậy là bạn đã Backup dữ liệu thành công việc còn lại là xóa tài khoản Facebook. Để xóa tài khoản Facebook trước tiên hãy truy cập vào liên kết này sau đó hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn xóa. Lúc này bạn sẽ thấy một thông báo xóa tài khoản nếu chắc chắn Kích chọn “Xóa tài khoản của tôi”

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Một hộp thoại xác nhận hiện ra hãy nhập mật khẩu Facebook > Chọn mã Captcha > Nhấn Xác nhận

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Một thông báo của facebook nêu rõ tài khoản của bạn sẽ được xóa trong 14 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn vẫn có thể thay đổi ý định kích hoạt lại tài khoản và hủy việc xóa tài khoản của mình

khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn

Đến đây xem như bạn đã thực hiện thành công việc xóa bỏ tài khoản vĩnh viễn trên Facebook chỉ cần chờ đợi 14 ngày sau là thành công!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách khóa facebook tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn”

Viết một bình luận