Thủ thuật chỉ cần 1 click là khóa nhanh windows 7

Hữu Thuần

Chỉ cần 1 click là khóa nhanh windows 7 – Mỗi lần bạn ra ngoài làm 1 việc gì đó nhưng bạn không muốn một ai đó xâm phạm vào máy tính của mình bạn có thể log off máy tính nhưng mà có một cách nhanh hơn đó là bạn chỉ cần click 1 phát ở màn hình Desktop là bạn có thể khóa nhanh Windows 7, tính năng này chỉ có tác dụng khi Windows 7 của bạn được đặt mật khẩu nếu không người khác có thể vào Windows 7 một cách bình thường!

Windows 7 một hệ điều hành Windows khá quen thuộc đối với người dùng với các tính năng được cải thiện đáng kể nhất là về tốc độ và giao diện được thiết kế sạch và thân thiện. Nếu bạn là một người hay sử dụng Windows có thể thao tác khóa nhanh Windows bằng phím tắt bạn đã biết, tuy nhiên không ai có thể để ý đến các phím tắt của Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thiết lập chức năng khóa nhanh Windows 7 chỉ bằng một cú Click trên màn hình Desktop!

Khóa nhanh windows 7 với một cú Click

Đầu tiên trên màn hình Desktop của Windows 7 kích chuột phải chọn chọn New > Shortcut để tạo Shortcut tắt nhanh máy tính Windows 7!

khoa-desktop-win-7-chi-bang-mot-click-1
Thủ thuật chỉ cần 1 click là khóa nhanh windows 7

Lúc này một cửa sổ mới hiện ra bạn hãy gõ lệnh sau vào ô Type the location of the item:

rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation 

khoa desktop win 7 chi bang mot click 2

Cuối cùng, hãy đặt tên cho ShortCut này (Ví dụ như là LockScreen) sau đó ấn Finish để kết thúc.

khoa desktop win 7 chi bang mot click 3

Vậy là xong rồi đấy – Bây giờ trên màn hình Desktop sẽ xuất hiện một Shortcut có tên là “LockScreen” > Và mỗi lần ra ngoài bạn chỉ cần Kích vào biểu tượng này Windows 7 sẽ tự động khóa màn hình Windows! Bạn có thể áp dụng với các phiên bản windows khác.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn tạo Shortcut để khóa nhanh màn hình bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + L

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận