Cách thay đổi cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Thay đổi cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10 – Hệ điều hành Windows 10 có thể chạy trên máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng, và thậm chí trên cả điện thoại, tuy nhiên đối với mỗi thiết bị khác nhau thì các phông chữ và các biểu tượng trong hệ điều hành Windows 10 không phải lúc nào cũng hoàn hảo về kích thước cho các màn hình khác nhau. May mắn thay bạn có thể điều chỉnh kích thước nội dung của màn hình và bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “CD/DVD Drive Not Detected or Working” trên Windows 10 giúp bạn có thể sửa chữa các vấn đề liên quan đến việc sử dụng ổ đĩa quang “CD/DVD” trên hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10 phù hợp với sở thích của bạn.

Thay đổi cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10

Nếu bạn cảm thấy hiển thị cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10 quá nhỏ hay không tương xứng với màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng thì bạn có thể tùy chỉnh cỡ chữ cho phù hợp nhất. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tùy chỉnh cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10 sao cho phù hợp nhất với các bước đơn giản và nhanh chóng!

Đầu tiên vào Start gõ từ khóa “Display Settings” vào ô tìm kiếm > Kích chọn vào “Display Settings” từ kết quả tìm được (hoặc cách đơn giản nhất bạn có thể Kích phải chuột trên Desktop > Kích chọn “Display Settings”)

thay-doi-co-chu-windows-10-3 1

Tiếp theo trên cửa sổ “System” tại thẻ “Display” trong thuộc tính “Change the size of text, apps, and other items” bạn hãy di chuyển thanh trượt trong khoảng phạm vi từ 100% đến 175%.

thay-doi-co-chu-windows-10 1

Sau khi chọn kích cỡ thích hợp > Kích chọn Apply trực tiếp bên dưới thanh trượt để thực hiện thay đổi.

thay-doi-co-chu-windows-10-1 1

Lúc này bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản để Windows có thể tải lên các phông chữ  để thay đổi kích cỡ và các biểu tượng. Nhấn “Sign out now” để thực thi!

thay-doi-co-chu-windows-10-2 1

Để xem kết quả bạn chỉ cần đăng nhập lại Windows, nếu bạn cảm thấy kích cỡ chữ chưa phù hợp hãy thực hiện các bước như trên để thay đổi lại cỡ chữ cho phù hợp với yêu cầu của bạn? Quá đơn giản để bạn có thể thay đổi cỡ chữ trong hệ điều hành Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 3 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận