Cách thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress dễ nhất

Hữu Thuần

Cách thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress dễ nhất – Bạn là một người yêu thích sự mới mẻ, bạn thường xuyên thay đổi giao diện trang Web? tuy nhiên việc thay đổi giao diện trang Web một cách thường xuyên sẽ khiến dung lượng trang Web của bạn ngày một lớn dẫn nguyên nhân là vì mỗi khi thay đổi một giao diện Web mới thì hình ảnh thumbnails của các bài viết cũng sẽ thay đổi theo, nếu ảnh thumbnails không tự thay đổi có thể dẫn đến tình trạng ảnh hiển thị không đúng, không đẹp.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng mã nguồn WordPress thì bạn nên nhớ rằng với sự hỗ trợ đồ sộ của các thành phần mở rộng sẽ giúp bạn thực hiện công việc tối ưu một cách hiệu quả, và bạn muốn thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress? bạn muốn những ảnh thumbnails trước đây được xóa đi thay vào là các ảnh thumbnails mới?

Thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme

Okey! Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress một cách đơn giản nhất, sau khi thay ảnh thumbnails xong, những ảnh thumbnails cũ sẽ được làm sạch giúp dung lượng lưu trữ của bạn không phình to, đảm bảo hiệu quả và hiệu suất hoạt động.

Đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin có tên là Regenerate Thumbnails (Plugin này được công đồng đánh giá là tốt nhất với 4.5 sao với hơn 1 triệu lượt tải) (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Plugin Regenerate Thumbnails sẽ thêm một tùy chọn trong Menu Tools (Công cụ).

Thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress
Thay đổi ảnh thumbnails khi đổi theme WordPress

Có hai tùy chọn chính bạn có thể sửa đổi:

  • Tùy chọn đầu tiên cho phép plugin bỏ qua các hình ảnh đã thu nhỏ có kích thước chính xác, đây là một lựa chọn hữu ích, vì vậy, bạn nên tích chọn tính năng này.
  • Đối với tùy chọn thứ hai, giúp bạn xóa hình thu nhỏ không dùng nữa. Với tùy chọn này, bạn có thể giải phóng một không gian lưu trữ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải tạo lại hình thu nhỏ của mình một lần nữa nếu muốn trở lại kích thước hình ảnh gốc. Tuy nhiên, với plugin này, đó là một nhiệm vụ khá đơn giản. Do đó, bạn cũng nên kích hoạt tùy chọn này.

Cuối cùng, nhấp vào nút “Regenerate Thumbnails”, plugin sẽ tự động tạo hình Thumbnails cho tất cả các hình ảnh cũ của bạn. Quá trình này có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào kích thước của thư viện phương tiện và hiệu suất của máy chủ. Tuy nhiên, theo sử dụng mình thấy quá trình này thường khá nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách bảo vệ tài khoản Adsense nhấp chuột không hợp lệ WordPress một cách hiệu quả nhất.

Kết luận

Như vậy nếu bạn muốn thay đổi ảnh Thumbnails cho toàn bộ bài viết trên trang Web khi thay đổi giao diện thì có thể sử dụng Plugin Regenerate Thumbnails, nó sẽ giúp bạn tạo ảnh Thumbnails tự động là tự động làm sạch ảnh Thumbnails cũ trước đây giúp giải phóng dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa một cách hiệu quả.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 1 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận