Cách tắt quảng cáo phiền phức trên Windows 10, 11

Hữu Thuần

Cách tắt quảng cáo phiền phức trên Windows 10, 11 – Các quảng cáo xuất hiện trên Windows bao gồm: Quảng cáo Game, Office, các ứng dụng… Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy những biểu tượng quảng cáo xuất hiện trên màn hình khóa, màn hình Lock Screen, hoặc một số những gợi ý cài đặt ứng dụng ở menu Start… bao gồm các nội dung hiển thị về thông tin du lịch hay những lời mời tải game/ứng dụng.

Cho dù bạn cài Windows 10/11 bản quyền hay được cài sẵn vào máy tính khi mua thì vẫn xuất hiện những quảng cáo này? nếu bạn cảm thấy các quảng cáo phiền phức thì có thể vô hiệu chúng bằng các hướng dẫn bên dưới.

Tắt quảng cáo phiền phức trên Windows

Về cơ bản các quảng cáo này không ảnh hưởng đến công việc của bạn tuy nhiên về bản chất các quảng cáo này xuất hiện cũng có ảnh hưởng đến trãi nghiệm người dùng đôi lúc nó còn ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của máy tính. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì hãy vô hiệu chúng đi để đảm bảo sự trãi nghiệm tốt hơn.

tat quang cao tren windows 10 11

Tắt quảng cáo trên Windows 10

Với Windows 10 có khá nhiều tùy chọn để bạn có thể tắt quảng cáo ở các vị trí khác nhau, hãy tắt quảng cáo theo các vị trí khác nhau bằng hướng dẫn bên dưới.

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Khu vực màn hình khóa thông thưởng các quảng cáo xuất hiện chủ yếu là quảng cáo game, các ứng dụng.

Để tắt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10, bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu > Settings) chọn Personalization.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Lock screen, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn Picture hoặc Slideshow trong phần Background.

Tiếp tục nhìn xuống dưới, gạt công tắc trong phần Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen sang bên trái (màu trắng – Off).

vo hieu quang cao tren windows 1

Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

Quảng cáo trong Start menu bao gồm các ứng dụng trên Windows Store được Microsoft đề xuất (bao gồm cả miễn phí và có phí)

Để tắt những đề xuất ứng dụng này, bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu > Settings) chọn Personalization.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Start, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần Occasionally show suggestions in Start sang bên trái (màu trắng – Off).

vo hieu quang cao tren windows 2

Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

Windows 10 thường xuyên gửi thông báo cho bạn về những mẹo hay nhưng chủ yếu là để quảng cáo các dịch vụ và ứng dụng của hãng. Ví dụ như việc khuyến nghị sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

Nếu những “mẹo” này làm phiền bạn thì bạn có thể dễ dàng tắt đi bằng cách mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu > Settings) chọn System.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Notifications & Actions, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows sang bên trái (màu trắng – Off).

vo hieu quang cao tren windows 8

Tắt thông báo Get Office

Windows 10 bao gồm ứng dụng Get Office, ứng dụng này tạo ra các thông báo poup khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Nó còn xuất hiện trong cả Start menu.

Để tắt thông báo này, bạn mở Settings (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu > Settings) chọn System.

Chọn Notifications & Actions trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải gạt công tắc trong phần Get Office sang bên trái (màu trắng – Off).

vo hieu quang cao tren windows 3

Nếu bạn thấy “Chướng mắt” thì bạn cũng có thể gỡ nó ra luôn, hãy vào Start menu bằng cách nhấn chuột phải lên nó rồi chọn Uninstall (Tuy nhiên nó sẽ xuất hiện lại khi bạn cập nhật cho Windows 10).

vo hieu quang cao tren windows 5

Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

Windows 10 sẽ tự động cài đặt các ứng dụng lên máy tính của người dùng như: Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition. Những ứng dụng này là một phần của “Microsoft Consumer Experience”.

Để gỡ bỏ những ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm trong Start menu, nhấn chuột phải lên chúng chọn Uninstall.

vo hieu quang cao tren windows 6

Chặn quảng cáo trên Windows 11

Thông qua bản cập nhật tùy chọn KB5036980 dành cho Windows 11 23H2 và 22H2, Microsoft đã bổ sung thêm quảng cáo cho các chương trình và dịch vụ trong Microsoft Store vào menu Start. Công ty đã gọi những quảng cáo này theo một cách hoa mỹ là Recommended (đề xuất). Nhưng thực tế là người dùng Windows 11 không muốn xem quảng cáo trong menu Start.

Để tắt quảng cáo, bạn hãy mở Settings > Personalization > Start (đây là nơi để cấu hình menu Start của Windows 11).

vo hieu quang cao tren windows 7

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một mục có tên là Show recommendations for tips, app promotions, and more (hiển thị đề xuất về mẹo, quảng cáo ứng dụng…), việc bạn cần làm là tắt tùy chọn này.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách chặn quảng cáo phiền phức trên Windows rồi đấy. Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ gặp khá nhiều phiền toái liên quan đến Windows nếu bạn có “phiền toái” gì vui lòng hãy đặt câu hỏi bên dưới để mọi người hổ trợ nhé, bạn cảm thấy tính năng quảng cáo trên Windows có nên tắt đi hay không? hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

4 bình luận về “Cách tắt quảng cáo phiền phức trên Windows 10, 11”

Viết một bình luận