Cách tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản trong WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress – Thực ra tiêu đề đúng của bài viết này là “Cách tích hợp công cụ chuyển đổi ngôn ngữ vào trang Web WordPress” tuy nhiên mình lấy tựa đề như thế này cũng có phần hơi quá nhưng mình nghĩ nó cũng thích hợp trong hoàn cảnh nếu bạn muốn tích hợp trang Web bằng nhiều ngôn ngữ mà không cần phải cài đặt và viết lại nội dung bằng các ngôn ngữ khác. Nếu bạn có mục đích muốn quảng bá trang Web từ một ngôn ngữ nào đó đến với các độc giả trên nhiều thế giới khác nhau thì cách đơn giản nhất là bạn hãy tích hợp công cụ giúp bạn chuyển đổi qua các ngôn ngữ khác nhau.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn giúp bạn có thể tùy chỉnh các tập tin, thư mục trong thư viện WordPress một cách đơn giản và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress.

Tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress

Việc chuyển đổi qua các ngôn ngữ bằng cách sử dụng công cụ chắc chắn một điều sẽ không bao giờ được hoàn mỹ nó chỉ có thể chuyển đổi một cách tương đối đủ để độc giả có thể hiểu được vấn đề bạn cần truyền đạt vì thế khi sử dụng công cụ chuyển chắc chắn một điều nó có thể giúp trang Web của bạn được truy cập với các nguồn từ các quốc gia khác nhau vấn đề là nhiều hay ít. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin GTranslate – Google Translate.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản)

tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress
Tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn hãy vào Cài đặt > Kích chọn “Gtranslate” để cấu hình Plugin

trang-web-da-ngon-ngu-wordpress-1 1

Việc cấu hình Plugin rất đơn giản bao gồm

Widget look: Kiểu hiển thị ngôn ngữ trên Widget

Default language: Ngôn ngữ mặc định cho trang Web (hãy chọn đúng với ngôn ngữ mà trang Web bạn đang sử dụng)

Sub-directory URL structure: Bạn cần nâng cấp lên bản trả phí mới sử dụng được phần này

Flag size: Độ lớn cờ các quốc gia.

trang-web-da-ngon-ngu-wordpress-2 1

Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị trên Widget (bạn nên chọn một số ngôn ngữ thông dụng không nên để quá nhiều vì để nhiều sẽ bị rối).

trang-web-da-ngon-ngu-wordpress-4 1

Sau khi thực hiện việc chọn lựa xong hãy lưu lại, tiếp theo hãy vào Giao diện > Kích chọn Widget sau đó hãy kéo Widget có tên “Gtranslate” thả vào Sidebar là được. Sau khi thực hiện xong ra ngoài trang chủ bạn sẽ thấy kết quả như thế này.

trang-web-da-ngon-ngu-wordpress-3 1

Vậy là xong bây giờ bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng rồi đây. Quá đơn giản để bạn có thể tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản nhất trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách tạo trang web đa ngôn ngữ đơn giản trong WordPress”

Viết một bình luận