Tạo mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả – Như bạn đã biết mã Captcha đó là một dạng hỏi đáp được dùng trong máy tính dùng để xác định xem người sử dụng có phải là “con người” hay không? Có thể nói việc xuất hiện mã Captcha đã giúp những người xây dựng Website ngăn chặn đáng kể việc xâm nhập trái phép cũng như tình trạng Spam nội dung. Với tính năng hữu dụng như vậy hầu hết mã Captcha được tích hợp trong hầu hết các Website hiện nay! Nếu bạn là người đang xây dựng Website bằng mã nguồn WordPress thì việc tích hợp mã Captcha vào Website rất đơn giản với sự hỗ trợ của các thành phần mở rộng (Plugin).

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp mã Captcha bằng cách sử dụng Plugin reCAPTCHA tuy nhiên việc cài đặt và cấu hình tương đối phức tạp đối với những ai mới tìm hiểu về mã nguồn WordPress để đơn giản hơn cho việc tạo mã Captcha cho mã nguồn WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả bằng cách sử dụng Plugin WP Captcha!

Mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả

Như đã đề cập ở trên việc sử dụng mã Captcha sẽ giúp bạn ngăn chặn phần mềm tự động thực hiện những tác vụ có thể làm giảm đi chất lượng dịch vụ của hệ thống hoặc làm hao tổn tài nguyên. CAPTCHA cũng được dùng nhiều trong việc ngăn chặn đăng bài tự động trong blog hoặc diễn đàn với mục đích quảng cáo thương mại, hoặc quấy rối và phá hoại… Với các tính năng hữu dụng như vậy sao bạn không cài ngay mã Captcha cho Website của mình. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả bằng cách sử dụng Plugin WP Captcha!

Tính năng của Plugin WP Captcha

Sau khi tích hợp xong Plugin WP Captcha vào mã nguồn WordPress bạn sẽ thấy xuất hiện một câu hỏi toán học ngẫu nhiên khi thực hiện các chức năng đăng ký, đăng nhập, quên mật khẩu, bình luận… nó sẽ giúp bạn xác định những hoạt động trên Website có phải do con người thực hiện hay không!

Cài đặt và sử dụng Plugin WP Captcha

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin cho mã nguồn WordPress (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho mã nguồn WordPress với các phương pháp). Sau khi cài đặt xong hãy Kích hoạt Plugin WP Captcha > Sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu WP Captcha

Tạo mã Captcha cho WordPress

Hãy Kích vào Menu và cấu hình Plugin > Các tính năng của Plugin vô cùng đơn giản với những tính năng như sau

tao-ma-captcha-wordpress-1.png

Captcha Title in Form: Tên hiển thị trên khung Captcha

Login Form: Hiển thị mã Captcha trên form đăng nhập mặc định tính năng này được Kích hoạt để vô hiệu chỉ cần tích bỏ tùy chọn “Enable Captcha for Login Form”

Registration Form: Hiển thị mã Captcha trên form đăng ký mặc định tính năng này được Kích hoạt để vô hiệu chỉ cần tích bỏ tùy chọn “Enable Captcha for Registration Form”

Forgot Password Form: Hiển thị mã Captcha trên form quên mật khẩu mặc định tính năng này được Kích hoạt để vô hiệu chỉ cần tích bỏ tùy chọn “Enable Captcha for Forgot Password Form”

Comments Form: Hiển thị mã Captcha trên form bình luận mặc định tính năng này được Kích hoạt để vô hiệu chỉ cần tích bỏ tùy chọn “Enable Captcha for Comments Form”

Disable Captcha in Comments Form for Registered Users: Vô hiệu hóa Captcha khi thành viên bình luận

Sau khi cấu hình xong hãy nhấn Save để lưu lại các cài đặt và khi người dùng truy cập vào các tính năng liên quan đến mã Captcha nó sẽ hiển thị để người dùng xác thực! Và đây là kết quả mà sau khi blog của mình đã áp dụng!

Tạo mã Captcha cho WordPress

Theo bạn việc sử dụng Plugin WP Captcha có đơn giản hay không? Và Website của bạn đang sử dụng mã Captcha nào hãy cho tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Tạo mã Captcha cho WordPress đơn giản hiệu quả”

Viết một bình luận