Cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress – Việc tích hợp một hệ thống đánh giá bài viết là một trong những yêu cầu cần thiết đối với các trang Web chuyên về bán sản phẩm hay các trang blog cá nhân viết về một chuyên đề nào đó cần độc giả đánh giá, việc tích hợp hệ thống đánh giá vào trang Web dùng mã nguồn WordPress có rất nhiều Plugin hỗ trợ bạn việc tạo hệ thống đánh giá này tuy nhiên với một Plugin hỗ trợ đánh giá với nhiều chức năng thì Plugin Rating-Widget: Star Rating System là sự lựa chọn tối ưu.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo đánh giá cho bài viết trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin Yet Another Stars Rating giúp bạn dễ dàng tích hợp đánh giá vào bài viết tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress.

Cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress

Plugin Rating-Widget: Star Rating System sẽ cho phép bạn tạo và quản lý xếp hạng từ bên trong bảng điều khiển WordPress, bạn có thể nhúng xếp hạng sao vào bài viết của bạn, các trang hoặc ý kiến. Tất cả Rating-Widget xếp hạng hoàn toàn tùy biến, tương thích trình duyệt, hỗ trợ đa ngôn ngữ, CSS3 được tuân thủ và được tổ chức bởi Rating-Widget.com. Bạn có thể tạo không giới hạn bỏ phiếu & xếp hạng sao với phiếu thu thập ý kiến không giới hạn. Bạn hoàn toàn tùy chỉnh xếp hạng trên trang Web hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress.

Với các tính năng hỗ trợ

Bài viết

Trang

Bình luận

Sản phẩm WooCommerce

BuddyPress Người dùng và các hoạt động

bbPress Diễn đàn

Tùy chỉnh bài viết các loại

Tác giả nhận xét …

Cài đặt Plugin

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu mới có tên là RatingWidget.

Cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress
Cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress

Đầu tiên để sử dụng Plugin này bạn cần đăng ký tài khoản trước. Sau khi bạn kích hoạt Plugin xong bạn sẽ thấy một form đăng ký tài khoản hiện ra. Tại đây bạn chọn chuyên mục mà website của bạn đang xây dựng sau đó bạn kích chọn vào 2 dấu I’ve read and I accept… và I want to receive…. Tiếp tục bạn điền các thông tin tên của bạn, địa chỉ Email và mật khẩu sau đó nhấn vào Activate Account là được.

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ cài đặt của Plugin.

he-thong-danh-gia-bai-viet-wordpress-3.jpg

Chức năng chính Plugin

Với Plugin này có nhiều chức năng, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến chức năng Settings của Plugin.

Với thẻ Settings có 4 tab chính đó là Blog Posts (Bài viết), Front Page Posts (Bài viết trang chủ), Comments (Bình luận), Pages (Các trang). Ở thẻ Settings bạn sẽ cài đặt hiển thị hệ thống bình luận cho các tab vừa nêu trên đó là Bài viết, bài viết trang chủ, bình luận, các trang.

Việc cài đặt hiển thị hệ thống đánh giá giống nhau hoàn toàn vì vậy tôi chỉ hướng dẫn các bạn cài đặt ở bài viết thôi. Còn các cái khác áp dụng tương tự.

Đầu tiên là chức năng cho phép hệ thống đánh giá hoạt động bạn chỉ cần kích chọn Enable for… là được nếu bạn không muốn hiển thị thì bạn bỏ chọn đi là được. Tiếp tục bạn muốn hiển thị đánh giá ở vị trí nào có nhiều sự lựa chọn cho bạn.

he-thong-danh-gia-bai-viet-wordpress-4.jpg

Sau khi chọn vị trí xong bạn tiếp tục chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị, có ngôn ngữ tiếng việt cho bạn. Chọn ngôn ngữ ở phần Language, kiểu đánh giá bạn chọn ở phần (Type) có 2 kiểu đó là dạng sao và bỏ phiếu, chọn kiểu giao diện (Theme), kích cỡ (SIZE), Read Only (thuộc tính chỉ đọc – Bạn nên để mặc định).

he-thong-danh-gia-bai-viet-wordpress-5.jpg

Cấu hình Plugin nâng cao

Tìm đến phần cài đặt nâng cao.

he-thong-danh-gia-bai-viet-wordpress-6.jpg

Bạn click vô đấu (+) Advanced Settings nếu bạn muốn cài đặt Font chữ, màu sắc, biểu tượng, định dạng chữ … Sau khi thực hiện các cài đặt xong bạn lưu lại và ra ngoài trang chủ tận hưởng kết quả.

he-thong-danh-gia-bai-viet-wordpress-7.jpg

Như vậy mình đã cơ bản giới thiệu các tính năng của Plugin và còn khá nhiều các cài đặt cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Widget để hiển thị các đánh giá nổi bật cho bài viết. Bạn chỉ cần vào Menu Giao diện > Widget và bạn kéo thả Widget có tên là Rating-Widget: Top Rated vào sidebar là được, quá đơn giản để bạn có thể tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.8 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

8 bình luận về “Cách tạo hệ thống đánh giá chuyên nghiệp cho wordpress”

  1. Cái này có hiển thị Schema ra ngoài, hiển thị đánh giá lúc mình search google không bạn nhỉ.
    Cái nữa là: bài viết mình index rồi, giờ mình mới cài đánh giá thì google nó có cập nhật lại và hiển thị ra ngoài lúc search cho mình không?

    Trả lời

Viết một bình luận