Cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress – Hiện nay có rất nhiều hệ thống bình luận dành cho mã nguồn WordPress tuy nhiên nếu bạn muốn tích hợp các hệ thống bình luận vào cùng một hệ thống thì khá là phức tạp vậy có cách nào để tích hợp các hệ thống bình luận hiện nay vào trong WordPress mà không cần phải cài đặt nhiều thành phần hỗ trợ hay không? Bạn muốn tích hợp nhiều bình luận từ các mạng xã hội khác nhau nhằm tạo điều kiện cho người dùng có thể sử dụng các mạng xã hội ưa thích để bình luận?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thêm Gravatar vào Post Info trong giao diện Genesis giúp Post Info của trang Web trở nên chuyên nghiệp hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress.

Cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress

Với comments evolved (trước đây là Google+ cho WordPress) và bây giờ là Evolved làm cho phần bình luận của bạn hiển thị theo dạng tab bạn có thể bổ sung thêm tab như G +, Facebook, Disqus, WordPress Comments, và TrackbacksNếu một người dùng được yêu cầu để tạo một tài khoản với trang web của bạn trước khi họ có thể bình luận thì điều này làm cho họ cảm thấy bất tiện, tuy nhiên đối với Evolved bạn sẽ cảm thấy rất thuận tiện vì bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội khác nhau để thực hiện bình luận.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi kích hoạt vào Menu Cài đặt lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Comments Evolved. Kích vào Menu Comments Evolved để tiến hành cài đặt hiển thị.

Giao diện của Plugin khá là đơn giản

Cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress
Cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress

Các chức năng chính

Tab Order: Nếu bạn muốn hệ thống bình luận nào xuất hiện bạn chỉ cần gõ từ hệ thống bình luận tương ứng là được và ngăn cách chúng bằng các dấu “,” (phẩy).

Possible Values: Các hệ thống bình luận bạn có thể sử dụng bao gồm các hệ thống bình luận sau: gplus, facebook, livefyre, disqus, wordpress, trackback.

Default Value: Các hệ thống bình luận khi bạn mới cài Plugin mặc định có 3: gplus, facebook, wordpress.

Disqus Shortname: Tên Shortname của hệ thống bình luận Disqus.

Livefyre SiteID: ID của hệ thống bình luận Livefyre.

Các label của hệ thống bình luận – Nếu bạn muốn hiển thị tiêu đề bình luận khác mặc định.

Chú ý: Nếu bạn muốn hệ thống bình luận nào hiển thị đầu tiên bạn chỉ cần trong phần Tab Order: Bạn đưa từ khóa của hệ thống bình luận đó lên đầu tiên là được.

Và đây là kết quả khi sử dụng Plugin.

he-thong-binh-luan-wordpress-4.png

Thật tuyệt vời phải không nào! Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thích thú với hệ thống bình luận đa năng và hoàn toàn miễn phí, quá đơn giản để bạn có thể tích hợp các hệ thống bình luận cho trang Web phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách tích hợp các hệ thống bình luận cho wordpress”

Viết một bình luận